Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

1,5 triệu xe F-150 lỗi hộp số, Ford VN xác nhận không bị ảnh hưởng

Theo Ford, không có mẫu xe F-150 nào tại Việt Nam nằm trong danh sách cần thực hiện triệu hồi vì lỗi hộp số.

Trước thông tin gần 1,5 triệu chiếc F-150 bị triệu hồi ở Mỹ, Ford Việt Nam đã có câu trả lời chính thức về sự việc trên. 

Đại diện của Ford Việt Nam cho biết: "Sản phẩm Ford F-150 hiện không được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Ford Việt Nam. Vì vậy Ford Việt Nam không chịu trách nhiệm bảo dưỡng hay thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo hành nào cho sản phẩm này tại Việt Nam".

Ford VN chia sẻ, theo thống kê của Ford, không có mẫu xe F-150 nào tại Việt Nam nằm trong danh sách cần thực hiện triệu hồi.

Ford VN khong chiu trach nhiem loi F-150 anh 1
Khoảng 1,48 triệu chiếc F-150 đời 2011-2013 bị lỗi tự hạ cấp số. Ảnh: Motortrend.

Trước đó, hãng xe Ford tại Mỹ đã ra thông báo triệu hồi gần 1,5 triệu chiếc bán tải F-150. Nguyên nhân của đợt triệu hồi xuất phát từ lỗi hộp số tự động có thể dẫn đến mất kiểm soát xe.

Mẫu bán tải F-150 dính lỗi có thể tạm thời chuyển về cấp số đầu tiên. "Tùy thuộc vào tốc độ xe, việc hạ về cấp số đầu mà không có sự cảnh báo có thể dẫn đến mất kiểm soát phương tiện, làm tăng nguy cơ gặp sự cố", Ford cho biết trong thông báo triệu hồi.

Ford tại Mỹ cho biết hãng đã nhận được 5 báo cáo về các tai nạn liên quan đến lỗi này.

Ford F-150 không được phân phối chính hãng tại Việt Nam, tuy nhiên không quá khó khăn để bắt gặp mẫu bán tải hạng nặng này trên đường phố, do được nhập khẩu bởi các showroom tư nhân.

1,5 triệu xe Ford F-150 dính lỗi hộp số có thể gây mất lái

Ford vừa ra thông báo triệu hồi gần 1,5 triệu chiếc bán tải F-150, nguyên nhân xuất phát từ lỗi hộp số tự động có thể dẫn đến mất kiểm soát xe.

Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

00:28 Xe tai dam xoay ngang oto hinh anh

Xe tải đâm xoay ngang ôtô

0

Xe tải kéo theo rơ moóc đâm vào ôtô khi đang rẽ phải khiến chiếc xe trượt dài lao lên bãi cỏ. Vụ việc xảy ra ngày 16/10 tại Port Kembla thuộc New South Wales, Australia.