Nổ bom Ai Cập: Bảo hiểm cam kết đền bù thỏa đáng cho du khách VN

Công ty cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại trong vụ đánh bom xe khiến 2 người Việt Nam thiệt mạng.

Liên quan đến vụ đoàn khách Việt Nam trong vụ nổ bom ở Ai Cập, tối 30/12, đại diện Saigontourist cho biết công ty đã làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

Đến nay, đối tác công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

No bom Ai Cap: Bao hiem cam ket den bu thoa dang cho du khach VN hinh anh 1 Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, phải) và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed (phải) tới bệnh viện ở quận Al-Haram thăm nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN.

Thông tin cập nhật trong chiều 30/12, đại diện Saigontourist cho biết đoàn công tác đầu tiên của đơn vị cùng đoàn công tác thứ hai, gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập để làm việc về sự vụ.

Sau buổi làm việc, đại diện Saigontourist xác nhận xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm nào. Đoàn đã đi đúng lịch trình mà Công ty đã cung cấp cho khách. Đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Hiện, công ty đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền nước sở tại.

Về việc đưa du khách về Việt Nam, đại diện Saigontourist cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital để đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam.

Hiện Saigontourist đang làm việc với hàng không sở tại để tìm chuyến bay sớm nhất về Việt Nam cho các du khách gặp nạn. Danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sn 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sn 1972), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sn 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sn 1997), anh Trần Tuấn Thông (sn 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sn 1966), cháu Trần Thành Trung (sn 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sn 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa các khách này trở về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt vào thời điểm phù hợp. 

Cùng với đó, Saigontourist cung cấp thông tin chi tiết tình trạng sức khỏe của đoàn khách trong vụ nổ bom tại Ai Cập như sau: Hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh (sn 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sn 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (sn 1989).

Hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm chị Lê Thị Ngọc Lan (sn 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sn 1972).

Gia đình bốn người: Anh Trần Tuấn Thông (sn 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sn 1966), và cháu Trần Thành Trung (sn 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sn 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.

Anh Lê Đức Minh (sn 1961) bị thương ở đầu gối. Anh Lê Phúc (sn 1954) bị thương ở gót chân. Chị Lê Thị Ngọc Hà (sn 1962) bị thương nặng ở hai chân, hiện đã phẫu thuật 1 chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo. Chị Trần Thị Kim Anh (sn 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật. Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sn 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sn 1997) bị xây xước nhẹ.

Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công xác nhận 8 trong số 12 người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Cairo đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5