Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí 24hNewsXu hướng ngôi sao

Bộ GD&ĐT sẽ xử lý nghiêm ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, thông tin đơn vị này sẽ công khai kết quả xử lý việc ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo liên thông không đúng quy định.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - cho hay ngay sau khi nhận được thông tin ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược không đúng quy định, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu trường báo cáo.

Trong công văn gửi ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ GD&ĐT yêu cầu trường dừng các hoạt động đào tạo liên thông ngành Dược sai quy định.

dai hoc kinh doanh va cong nghe anh 1

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT. Ảnh: MOET.

Cũng theo bà Thủy, thanh tra Bộ GD&ĐT đang phối hợp Vụ Giáo dục Đại học thực hiện các bước tiếp theo trong việc xử lý sai phạm.

“Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý nghiêm túc, khi có kết quả sẽ công khai trước dư luận” - bà Thủy nói.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược. Trường không được thực hiện liên kết đào tạo đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Căn cứ quyết định số 18 của Thủ tướng về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ đại học, một trong những điều kiện để được phép đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe (trong đó có ngành Dược) là cơ sở giáo dục đại học phải đảm bảo có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

Tuy nhiên, tại thời điểm năm 2017, dù chưa đủ điều kiện tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược, trường vẫn thí điểm đào tạo liên thông tại một số địa phương.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ bị yêu cầu dừng tuyển sinh

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục