Y tá ở khu cách ly không dám về nhà, chỉ biết nhìn con qua cửa kính

Hình ảnh nữ y tá ở khu cách ly không dám ôm con, cảnh sát tại trạm kiểm dịch chỉ có thể nhìn người nhà qua cửa kính khiến dân mạng xúc động và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.
Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 1 h43.jpg

Nữ y tá Trần Dĩnh, công tác tại bệnh viện Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc lưu luyến hôn bạn trai qua lớp cửa kính. Trần Dĩnh đang làm việc tại khu cách ly corona của bệnh viện. Đôi trẻ đã không gặp nhau trong 11 ngày vì Trần Dĩnh quá bận rộn với nhiệm vụ cứu người. Ảnh: China News.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 2 h33.jpg

Tại ga tàu cao tốc Trường Nam, y tá Huang Yan và chồng Zou Fang nói lời tạm biệt qua lớp cửa kính. Cả hai quyến luyến chia tay nhau khi Huang Yan là một trong các nhân viên y tế của bệnh viện Đại học Trung Nam được điều động tới hỗ trợ thành phố Vũ Hán chống dịch. Ảnh: voc.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 3 h30.jpg

Ngày 1/2, cảnh sát Đặng Long, tại trạm kiểm soát dịch bệnh thành phố Đông Giang, chỉ có thể chăm chú nhìn ngắm hai cô con gái qua cửa kính ôtô. Anh đã làm việc và chưa về nhà trong 9 ngày liên tiếp. Lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, nam cảnh sát không thể tiếp xúc trực tiếp với vợ con khi họ mang quần áo đến nơi làm việc cho anh. Ảnh: voc.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 4 h37.png

Một nhân viên y tế ở Tây An ôm chầm người thân trước khi lên đường đến tâm dịch Vũ Hán nhận nhiệm vụ. Trong thời gian bùng phát dịch bệnh, nhiều bệnh viện dã chiến đã được xây dựng thần tốc tại Vũ Hán và hàng nghìn nhân viên y tế cũng đã được huy động đến hỗ trợ tại đây. Ảnh: Xinhua.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 5 h34.jpgY ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 6 h35.jpg

Liu Haiyan, y tá tại tỉnh Hà Nam, không thể ôm con gái vì đang làm việc tại khu cách ly virus corona. Không được gặp mẹ từ Tết Nguyên đán đến nay, bé gái 9 tuổi chỉ có thể đứng từ xa, vừa khóc vừa nói lớn: "Con nhớ mẹ nhiều lắm". Ảnh chụp màn hình.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 7 h32.jpg

Trước khi vào khu cách ly vào ngày 30/1, Quan Xuewen, người vừa mới kết hôn được 2 tháng, quyến luyến tạm biệt chồng. Xuewen là 1 trong 32 nhân viên y tế của bệnh viện liên kết của Đại học Nanhua ở thành phố Hengyang đã vào phòng cách ly để điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi do nhiễm virus corona. Ảnh: voc.

Y ta o khu cach ly khong dam ve nha, chi biet nhin con qua cua kinh hinh anh 8 h31.jpg

Ngày 31/1, Lei Zhen, một y tá tại bệnh viện Jinghan, thị trấn Zhuquan, huyện Jiahe, đã gọi video với gia đình trong giờ nghỉ trưa. Trước đó, ngày 22/1, cô chia tay con trai vừa tròn 8 tháng và mới cai sữa để đến làm việc tại khu cách ly dịch corona của bệnh viện. Ảnh: voc.

Nhiều cha mẹ vẫn đưa con đi mai mối dù dịch cúm lây lan ở Trung Quốc

Bất chấp sự lây lan của dịch bệnh, nhiều phụ huynh Trung Quốc quyết không từ bỏ kế hoạch mai mối, sắp xếp xem mắt cho con cái trong dịp Tết Âm lịch.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5