Y tá, cảnh sát TQ nén đau thương khi người nhà mất để ở lại chống dịch

Có người nhà mất khi đang làm nhiệm vụ chống dịch virus corona, y tá Li Tianling và cảnh sát Ke Xianbin vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không để ảnh hưởng đến công việc.

Giữa mùa dịch bệnh khó khăn, những câu chuyện cảm động về các nhân viên y tế, đội ngũ cảnh sát, quân đội nơi tiền tuyến được các trang mạng Trung Quốc chia sẻ khiến nhiều người cảm động.

Ngày 5/2, khi đang công tác tại một bệnh viện ở Thâm Quyến, Trung Quốc, y tá Li Tianling hay tin ông nội mình qua đời tại quê nhà ở Tứ Xuyên.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng và trách nhiệm công tác, Li không thể về nhà tiễn đưa ông, theo The Paper.

"Cháu xin lỗi vì không thể trở về bên ông, cháu yêu ông nhiều", nữ y tá chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, ông cô được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Ông nội là người nuôi dưỡng Li từ nhỏ, là người cô luôn ngưỡng mộ, trân kính.

Y ta, canh sat TQ nen dau thuong khi nguoi nha mat de o lai chong dich hinh anh 1 92.jpgY ta, canh sat TQ nen dau thuong khi nguoi nha mat de o lai chong dich hinh anh 2 93.jpg

Li Tianling (giữa, ảnh trái) không thể về gặp mặt ông nội lần cuối vì phải công tác chống dịch.

"Vào buổi sáng tôi phải rời nhà trở lại Thâm Quyến làm việc, ông bà tôi vẫn chưa ngủ dậy nên tôi không muốn đánh thức họ, lặng lẽ ra đi. Không ngờ đó lại là lần cuối tôi được nhìn thấy ông", nữ y tá chia sẻ.

Cũng theo Li, dường như linh cảm cháu gái sẽ rời nhà vào ngày hôm sau, ông nội cô đã tặng cô một bao lì lì đỏ và dặn dò chú ý sức khỏe.

"Ông luôn mừng tuổi tôi bằng bao lì xì đỏ mỗi năm, ngay cả khi tôi đã có việc làm. Năm nay lại là năm cuối cùng tôi được nhận bao lì xì ấy", Li bày tỏ.

Ở một "chiến tuyến" khác giữa mùa dịch, Ke Xianbin (45 tuổi), công tác tại đồn cảnh sát thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc cũng nén đau thương để hoàn thành nhiệm vụ.

Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố cho lập các khu cách ly người nghi nhiễm virus corona. Các cảnh sát thay phiên nhau làm nhiệm vụ tại đây 24/24, vừa theo dõi, giám sát tình hình người bị cách ly, duy trì trật tự, vừa làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho họ.

Khoàng 21h ngày 5/2, khi đang trong ca trực, Ke bất ngờ bật khóc nức nở. Khi đồng nghiệp hỏi thăm, anh cho biết cha anh ở quê nhà huyện Dương Tân, Hồ Bắc mới qua đời.

Dù đồng nghiệp khuyên Ke xin phép lãnh đạo cho về quê ngay lập tức, nam cảnh sát vẫn quyết định hoàn thành ca trực.

"Tôi tin rằng cha sẽ hiểu và thông cảm cho tôi. Mọi người không cần trực thay tôi để tránh rối loạn lịch", Ke nói.

Y ta, canh sat TQ nen dau thuong khi nguoi nha mat de o lai chong dich hinh anh 3 h58.jpg

Lực lượng nhân viên y tế, cảnh sát, quân đội Trung Quốc đang ngày đêm nỗ lực chống dịch virus corona. Ảnh: Chinanews.

Cứ như vậy, anh canh gác tới khi hết ca là 7h hôm sau. Hoàn tất đổi ca cho đồng nghiệp, anh vội vã trở về nhà.

Cha của Ke năm nay đã 70 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư từ năm 2018. Tới đầu năm nay, tình hình ông ngày càng chuyển biến xấu và trút hơi thở cuối cùng khi con trai đang làm nhiệm vụ.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Ke chưa từng nghỉ phép, cùng đồng nghiệp thay phiên làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân.

"Ai cũng có gia đình. Tôi không muốn chỉ vì mình mà công việc của mọi người bị ảnh hưởng", nam cảnh sát bày tỏ.

Chàng trai Trung Quốc tặng hàng xóm 6.000 khẩu trang ngăn virus corona

Làm công việc buôn bán khẩu trang, Guo Jigang tặng hàng xóm quanh khu nhà hơn 6.000 khẩu trang N95 để phòng bệnh khi dịch virus corona bùng phát.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5