Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Xử lý người đàn ông đánh bé gái 2 tuổi ra sao?

Các luật sư cho rằng người giật tóc, đánh bé gái 2 tuổi có thể bị xử lý hình sự nếu kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe từ 1% trở lên.

Ngày 1/10, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết công an đã vào cuộc làm rõ hành vi của ông Hoàng Văn Hùng, người giật tóc, đánh bé gái 2 tuổi tại trường Mầm non Trump Kids.

Cùng ngày, đại diện gia đình cháu P.T.B.A. (2 tuổi, nạn nhân) xác nhận đã đề nghị cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này, việc làm của ông Hùng sẽ bị xử lý ra sao?

Theo dõi đoạn clip do camera của trường ghi lại, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) đánh giá ông Hùng có lối hành xử bạo lực, phản cảm, tác động rất lớn đến tâm lý của bé gái.

Theo luật sư, hành vi của người đàn ông trong video có thể bị xử phạt hành chính 2-3 triệu đồng, theo khoản 3, Điều 5 Nghị định 167/2013 về hành vi Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Còn nếu kết quả giám định cho thấy bé gái bị tổn hại sức khỏe từ 1% trở lên, ông Hùng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự do cố ý gây thương tích, theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Danh be gai 2 tuoi mam non anh 1

Bé gái bị đánh tại trường mầm non. Ảnh cắt từ clip.

Cùng quan điểm, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật Chính Pháp) cho rằng cơ quan chức năng cần làm rõ hậu quả đối với bé gái để có căn cứ xử lý người đàn ông gây ra sự việc.

Theo ông Cường, gia đình cháu B.A. có thể đề nghị giám định thương tích và đi kiểm tra mức ảnh hưởng tâm lý của cháu. Trong trường hợp tỷ lệ tổn hại sức khoẻ từ 1% trở lên thì có thể khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

"Cần xử lý nghiêm minh hành vi của người đàn ông trong video bởi nạn nhân là trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ", luật sư Cường kiến nghị.

Ngoài nhận định mức chế tài xử lý, các luật sư còn cho rằng việc ông Hùng giật tóc, đánh bé gái 2 tuổi ngay trong trường mầm non, trước mặt giáo viên và học sinh càng khiến vụ việc nghiêm trọng hơn.

Theo luật sư, việc 2 cô giáo chứng kiến bé gái bị đánh mà không có động thái bảo vệ nạn nhân, thể hiện sự thiếu kỹ năng và trách nhiệm đối với học sinh. Luật sư kiến nghị cơ quan chức năng cũng cần xem xét hình thức kỷ luật đối với các giáo viên này.

Theo giải trình của trường Mầm non Trump Kids, vụ việc xảy ra ngày 30/9 vào thời điểm tan học. Do tranh giành đồ chơi, bé B.A. đã cắn vào tay bé H.C.T. (2 tuổi, con ông Hùng).

Biết sự việc, ông Hùng đã đánh, giật tóc, tét vào đùi B.A khiến cháu bé khóc lóc, sợ hãi.

Sau khi vụ việc xảy ra, các giáo viên tường trình do thái độ của ông Hùng quá hung hãn nên các cô cũng cảm thấy sợ, không kịp phản ứng để bảo vệ bé gái.

Người đàn ông giật tóc, đánh bé gái 2 tuổi ở trường mầm non

Thấy con gái bị B.A. (2 tuổi) cắn vào tay, ông Hùng đã giật tóc, đánh nhiều lần với bé gái ngay tại lớp học mầm non.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump