Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Xác minh người tung tin ăn trứng luộc diệt được virus corona

Cơ quan chức năng bước đầu xác định người tung tin thất thiệt này từng sinh sống ở Điện Biên.

Ngày 7/2, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên xác minh, truy tìm chủ sở hữu tài khoản Facebook "Sương Đêm" đã tung tin thất thiệt về dịch virus corona làm người dân hoang mang.

Tin don that thiet virus corona anh 1

Nhiều người chia sẻ lại nội dung tin đồn và làm theo hướng dẫn. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngày 6/2, tài khoản Sương Đêm đăng tin thất thiệt về việc ở Điện Biên có một đứa trẻ vừa ra đời đã biết "tiên tri" về kiếp nạn diệt vong của loài người.

"Đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này", bài viết thu hút được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang cho người dân.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người tên Lả từng sinh sống ở xã Na Son, huyện Điện Biên Đông. Hiện người này đang cư trú ở Vĩnh Phúc.

Điều 5 Nghị định 72/2013 và Điều 64 Nghị định 174 năm 2013 quy định: Người nào có hành vi đưa thông tin, lan truyền thông tin không đúng sự thật, tin giả sẽ phải chịu mức phạt từ 10-30 triệu đồng.

Vái vọng vì đền chùa tạm đóng cửa phòng dịch

Một số địa điểm cầu may năm mới như đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc... tạm thời đóng cửa để phòng dịch. Nhiều người đến đây phải vái vọng từ xa.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Xã hội