Vụ Cao Dĩ Tường đột tử: Hợp đồng có nhiều điều khoản gây phẫn nộ

Các nghệ sĩ tham gia show truyền hình của đài Chiết Giang đều phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm nếu gặp sự cố đáng tiếc trên trường quay.

Ngày 27/11, truyền thông Trung Quốc chấn động trước thông tin nam diễn viên Cao Dĩ Tường qua đời ở tuổi 35 khi đang ghi hình show Chase me của Đài truyền hình Chiết Giang.

Vu Cao Di Tuong dot tu: Hop dong co nhieu dieu khoan gay phan no hinh anh 1 Tài tử Đài Loan qua đời khi mới 35 tuổi.

Tờ Sina cho hay vì muốn mang đến cho khán giả hình ảnh một Cao Dĩ Tường bền bỉ, chăm chỉ, luôn cháy hết mình và không bao giờ đầu hàng trước mọi thử thách, tài tử xứ Đài đã nhận lời làm khách mời trong tập 4 của show truyền hình thực tế Chase me.

Mức cát-xê anh được phía đài Chiết Giang trả là khoảng 21.000 USD, thấp hơn một nửa so với mức thù lao bình thường mà các nhà đài khác ở Đại lục phải trả cho nam diễn viên (dao động 32.000 đến gần 50.000 USD). Nguồn tin Sina cho hay Cao Dĩ Tường đã chủ động hạ giá cát-xê, lấy ở mức "thân tình" với ê-kíp Chase me để được tham gia.

Sina mới đây cũng đã đăng tải hình ảnh chi tiết bản hợp đồng đài truyền hình Chiết Giang ký với một số nghệ sĩ tham gia game show của đơn vị này trước đó. Đáng chú ý có điều khoản các nghệ sĩ phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính mạng, sức khỏe của bản thân, nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình ghi hình.

"Các thử thách khó khăn cũng như sự cạnh tranh khốc liệt trong chương trình có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng và tâm sinh lý của nghệ sĩ (bên B). Vì vậy, bên B cần nhận rõ về việc này bởi việc tham gia chương trình đều hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện. Đặc biệt, bên B phải tự mình gánh chịu mọi hậu quả có thể xảy ra trong thời gian ghi hình", điều 3 trong hợp đồng lao động giữa đài Chiết Giang ký với nghệ sĩ viết.

Ngoài điều khoản trên, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm tai nạn, tính mạng cũng như các điều khoản về an toàn lao động, điều trị y tế, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi tham gia các chương trình có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe... đều không được phía nhà đài này đề cập đến trong hợp đồng.

Vu Cao Di Tuong dot tu: Hop dong co nhieu dieu khoan gay phan no hinh anh 2 Cao Dĩ Tường phải ghi hình khi trong điều kiện khắc nghiệt thời tiết và liên tục đối mặt với các thử thách đòi hỏi sức bền của người chơi. Điều này, khiến anh kiệt sức và bị đột tử.

Theo 163, nếu Cao Dĩ Tường cũng ký bản hợp đồng có điều khoản tương tự thì sẽ rất khó để đòi lại công bằng cho sự ra đi đáng tiếc của nam nghệ sĩ. Đồng thời, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các nghệ sĩ, không nên xem nhẹ tính mạng của bản thân.

Hiện tại, đài Chiết Giang đang nhận nhiều sự chỉ trích của khán giả. Công chúng phẫn nộ cho rằng sự ra đi của Cao Dĩ Tường phía đơn vị này có trách nhiệm rất lớn, vì chỉ quan tâm đến hiệu ứng chương trình bất chấp tính mạng của các nghệ sĩ. Nhiều người còn chỉ ra từ đầu đến cuối văn bản thông cáo về sự ra đi của nam diễn viên họ Cao, đài Chiết Giang không có lấy một câu nhận trách nhiệm hay xin lỗi.

Lời cuối của Cao Dĩ Tường: 'Tôi không thể thở được'

Cao Dĩ Tường ghi hình show truyền hình thực tế trong điều kiện sức khỏe cá nhân không đảm bảo. Anh liên tục than mệt với các nhân viên của đoàn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5