'Việt Nam khó thắng nếu UAE chủ động phòng ngự'

UAE là đội đẳng cấp châu Á, nếu họ phòng ngự trước, tiền đạo Việt Nam sẽ gặp khó vì rườm rà, dứt điểm kém.

"Chắc chắn UAE sẽ bước vào trận đấu với tâm thế cửa trên và chơi áp đặt thế trận nhằm hủy diệt chúng ta. Cũng có thể họ sẽ chơi thong dong và bất ngờ tăng tốc... Dù thế nào thì tôi tin phòng tuyến 5 hậu vệ (3 trung vệ và 2 cầu thủ ở cánh) của chúng ta cũng sẽ đứng vững. Nếu có thể hòa thì cũng đã là thành công. Rất hy vọng Công Phượng sẽ thực sự quyết tâm ở trận này để giúp tuyển Việt Nam có được bàn thắng", độc giả Q57 nhận định về thế trận của cuộc đối đầu trên sân Mỹ Đình tối nay (14/11).

Tuy nhiên, dù được đánh giá mạnh hơn nhưng HLV Bert van Marwijk không có nhiều lựa chọn trên hàng công ở chuyến làm khách tại Việt Nam. Trong số này, chân sút số một của đội bóng Tây Á, Ali Mabkhout, bị treo giò do nhận hai thẻ vàng liên tiếp ở trận gặp Indonesia và Thái Lan. Bên cạnh đó, do chấn thương nên Ahmed Berman và Khalil Ibrahim đều không thể góp mặt. Đây đều là hai cầu thủ quan trọng trong chiến thuật của nhà cầm quân người Hà Lan.

Đánh giá về lối chơi của UAE trước tình hình lực lượng sứt mẻ, độc giả Pham Tien cho rằng: "UAE là đội đẳng cấp châu Á. Nếu họ phòng ngự trước, thì Việt Nam sẽ gặp khó. Hàng tiền đạo của chúng ta vẫn còn chơi thứ bóng đá rườm rà lạc hậu và dứt điểm chậm, kém. Nếu Công Phượng đá, thì không nên giao nhiệm vụ ghi bàn cho anh, một cầu thủ khá yếu thể lực và không có cảm giác mở góc trống dứt điểm. Thay vào đó, có thể để Công Phượng nhiệm vụ quấy phá kiếm phạt thì anh có thể ghi bàn một cách ngẫu nhiên. Đó là kịch bản thành công trong các giải trước. Với đội mạnh như UAE, hàng hậu vệ Việt Nam cần chọn lối chơi an toàn hơn so với các trận trước, hạn chế đan bóng gần vòng cấm".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

3 lý do để tin Việt Nam sẽ đánh bại UAE

3 lý do để tin Việt Nam sẽ đánh bại UAE Việt Nam sẽ gặp khó nếu UAE chơi phòng ngự - 1

UAE sẽ sập bẫy ở Mỹ Đình

UAE sẽ 'sập bẫy' ở Mỹ Đình Việt Nam sẽ gặp khó nếu UAE chơi phòng ngự - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5