Vì sao Từ Hiểu Đông chỉ coi trọng Nhất Long tại làng võ Trung Quốc?

Từ Hiểu Đông vốn không coi trọng võ thuật cổ truyền Trung Quốc và anh nói đây chỉ là lừa bịp. Trong làng võ Trung Quốc, Từ Hiểu Đông chỉ xem trọng mỗi Nhất Long.

"Võ thuật Trung Quốc chỉ là vẽ vời mà thôi. Không ai trong số họ có khả năng đánh đấm. Tất cả bậc thầy võ học hay đại sư thật ra chỉ đang lừa người khác. Thứ võ học đó cả đời chỉ để biểu diễn", Từ Hiểu Đông đã nói như vậy về võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Nhưng điều kỳ lạ là anh lại coi trọng Nhất Long và mong muốn có một lần được thượng đài để phân tài cao thấp. Trong khi với người Trung Quốc, Nhất Long luôn được biết đến với danh nghĩa một đồ đệ Thiếu Lâm, và võ thuật Thiếu Lâm vốn được coi là lâu đời nhất, là căn nguyên khai sinh những môn võ cổ truyền khác.

Vi sao Tu Hieu Dong chi coi trong Nhat Long tai lang vo Trung Quoc? hinh anh 1 Nhất Long là niềm tự hào của võ thuật Trung Quốc.

Nhất Long không phải đệ tử Thiếu Lâm?

Nhiều người nhầm Nhất Long là đệ tử của Thiếu Lâm tự nhưng thực tế lại không phải vậy. Võ sĩ này cạo trọc đầu, luôn diện quần vàng như các đệ tử Thiếu Lâm nhưng thực tế lại chưa từng nhập môn Thiếu Lâm. Tại Trung Quốc, không ai biết Nhất Long là đệ tử của vị cao tăng nào, và các trang thông tin hay báo chí của đất nước tỷ dân cũng không rõ Nhất Long luyện võ Thiếu Lâm khi nào, với ai.

Khi người hâm mộ tra cứu thông tin trên Internet, thông tin về nguồn cội võ học của Nhất Long chỉ đơn thuần được ghi là đã có thời gian học võ Thiếu Lâm, từng học Vịnh Xuân... và không hơn. Chính võ sĩ này cũng chưa một lần khẳng định anh là môn đồ của Thiếu Lâm tự.

Bản thân danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" mà người ta gán cho Nhất Long tới nay cũng bị nghi ngờ chỉ là một sản phẩm của truyền thông mà thôi, hoặc do Nhất Long mượn danh Thiếu Lâm để nổi tiếng. Thông thường, các võ sư Thiếu Lâm chọn cách tu luyện tại chùa chứ không ham ăn thua để đi giao đấu.

Vi sao Tu Hieu Dong chi coi trong Nhat Long tai lang vo Trung Quoc? hinh anh 2 Không ai biết Nhất Long đã học võ công Thiếu Lâm tự từ đâu.

Chính Nhất Long cũng đã tuyên bố từ bỏ danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" năm 2017, khi anh thất bại trước Sitthichai Sitsongpeenong. Nhất Long cho hay anh không muốn làm vấy bẩn thanh danh Thiếu Lâm nữa mà chọn cho mình biệt danh khác là "con hổ Sơn Đông", theo tờ QQ đưa tin.

Bên cạnh đó, võ công của Nhất Long không phải chỉ có Thiếu Lâm tự. Anh còn luyện nhiều môn võ khác trong đó có cả các môn võ đối kháng hiện đại. Giờ đây, truyền thông Trung Quốc nhận định bên trong Nhất Long có cả võ học cổ truyền và võ học hiện đại.

Như vậy xét rộng ra, Nhất Long không phải là môn đồ của một môn võ cổ truyền Trung Quốc nào mà theo Từ Hiểu Đông chỉ là "múa may và rồi chẳng bao giờ dám bước lên đài". Võ công của Nhất Long là tập hợp của nhiều môn võ, giúp anh có thể thực đấu, đối kháng và tất nhiên là kiếm tiền từ các kèo đấu của mình. Xem Nhất Long đánh, người hâm mộ có thể nhận ra cách ra đòn của MMA và boxing nhưng rất khó để thấy đâu là võ công Thiếu Lâm.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5