Văn Quyết lên tuyển, Việt Nam sẽ ghi bàn nhiều hơn

Văn Quyết xuất sắc cả năm ở CLB, chơi tốt ở ASIAD nhưng chỉ sau hơn 100 phút tại AFF Cup đã mặc nhiên bị loại hẳn khỏi đội tuyển.

Bình luận về phát biểu "Tôi mong trở lại đội tuyển hơn Quả Bóng Vàng" của Văn Quyết, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, việc tiền đạo Hà Nội không được gọi trở lại tuyển Việt Nam là thiếu công bằng:

Sao không cho Văn Quyết một cơ hội trở lại? Dù là chỉ gọi danh sách sơ bộ tập trung rồi tập luyện, lắp ghép đội hình để xem thế nào mới biết được Văn Quyết có hợp hay không? Có thể trước đây chưa hợp, nhưng bây giờ hợp hơn thì sao? Không có gì là không thể thay đổi được, và tôi thấy thực sự Văn Quyết đã nỗ lực và thay đổi tích cực hơn từ lúc VFF Cup 2018 vừa rồi.

Có thể bây giờ đội hình tuyển Việt Nam không cần Văn Quyết cũng vẫn có thể hòa hay chiến thắng đối thủ, nhưng nếu có Văn Quyết vào nữa thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn, số bàn thắng sẽ nhiều hơn, và thế trận tấn công sẽ đẹp mắt hơn thì sao? Nhiều lúc Việt Nam đang có những chiến thắng thì người ta sẽ quên Văn Quyết, nhưng thực sự là những chiến thắng đó cũng chưa mang lại sức thuyết phục và chắc chắn nhất. Tôi không phải fan Hà Nội hay Văn Quyết mà nói như vậy, đây là ý kiến từ một khán giả trung lập.

Lưu Trần

Nhiều người cứ bảo là Văn Quyết đá không tốt ở đội tuyển, không hợp với lối đá của HLV. Nhưng ở ASIAD 2018, Văn Quyết là một trong 3 người ghi nhiều bàn nhất cho Việt Nam (2 bàn). Quyết còn chơi đủ hầu hết các trận, góp công lớn vào vị trí thứ 4 ở ASIAD, đặc biệt là ở trận tranh giải 3 với UAE.

Sau đó, đến AFF Cup thì Văn Quyết đá không tốt trận đầu gặp Lào và có thể là 45 phút đầu trận gặp Myanmar, và coi như bị loại khỏi đội tuyển luôn từ đấy. Cầu thủ có lúc phong độ tốt, có lúc không tốt, Văn Quyết xuất sắc cả năm ở CLB, chơi tốt ở ASIAD mà chỉ sau hơn 100 phút thi đầu không tốt ở AFF Cup là mặc nhiên bị loại ở đội tuyển mãi mãi, thế có công bằng không? Do Văn Quyết không thích ứng được với chiến thuật của HLV hay là do HLV không biết dùng Văn Quyết?

Nhiều người còn bảo Văn Quyết ở Hà Nội có nhiều ngoại binh tốt này nọ nhưng ví dụ rõ ràng nhất là trận chung kết cúp quốc gia, Hà Nội đá với ngoại binh duy nhất là Ibou Kebe (người kém nhất trong số các ngoại binh của Hà Nội) trong khi Quảng Nam có 4 ngoại binh mà Văn Quyết vẫn tỏa sáng với những pha xử lý bóng tinh tế. Quyết đá như vậy dù hiệu quả vẫn bị cho là làm chậm lối chơi toàn đội, như thế có công bằng không?

Hieu

Văn Quyết làm tôi liên tưởng đến Pablo Aimar, Riquelme, Fernando Redondo, Juan Veron... Tố chất của Văn Quyết là người cầm nhịp, đi kèm với đó là kỹ thuật, là tư duy, tiểu xảo, thỉnh thoảng là một vài pha chơi xấu. Văn Quyết là cầu thủ có lối chơi giống Nam Mỹ nhất ở Việt Nam bây giờ. Đáng tiếc là tuỳ vào chiến thuật của HLV, Văn Quyết có thể trở thành cầu thủ đáng sợ nhất, cũng có thể trở thành gánh nặng duy nhất trong đội. Dù sao sẽ rất tiếc cho Quyết nếu như anh không được trở lại ĐTQG.

Lê Quang

Cá nhân tôi thấy đúng là Văn Quyết không hợp với lối đá phản công khi gặp các đội mạnh. Nhưng Quyết cực kỳ nguy hiểm khi đội triển khai lối chơi ép sân, đá quây vòng cấm đội bạn (đá kiểu cửa trên). Vậy nên, theo tôi SEA Games sắp tới mà có Văn Quyết thì đội tuyển Việt Nam sẽ rất mạnh.

Trung Van

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này'Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này' Văn Quyết vẫn có thể tỏa sáng trên tuyển mà không cần có Tây - 1HLV Park Hang-seo đã sai lầm khi loại Văn Quyết?

HLV Park Hang-seo đã sai lầm khi loại Văn Quyết?

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5