U23 Việt Nam trước thềm SEA Games: Lo nhiều hơn hy vọng

U23 Việt Nam đã vẽ bức tranh tổng thể về chính họ trước thềm SEA Games, trong đó không có nhiều dấu ấn tích cực.

HLV Miura không có mặt. Ông để lại quyền điều hành cho trợ lý Nguyễn Thanh Sơn. Điều này có thể tạo ra ảnh hưởng nhất định đến tinh thần của các tuyển thủ, nhưng không thể xóa hết những gì họ đã chuẩn bị suốt thời gian qua. Thế nên, màn trình diễn của U23 Việt Nam ở trận đấu này vẫn là sản phẩm của ông thầy người Nhật.

U23 Viet Nam truoc them SEA Games: Lo nhieu hon hy vong hinh anh 1
Công Phượng ghi bàn đẹp mặt nhưng sau đó anh chơi quá cá nhân.

Ấn tượng lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận này là sự nỗ lực của các cầu thủ ở hiệp đầu. Tuy vậy, điểm sáng ấy chỉ là nỗ lực, chứ không phải chuyên môn. Phần lớn thời gian của hiệp 2, U23 Việt Nam đã thi đấu chẳng hơn gì đối thủ. Thậm chí, nếu tính kết quả riêng biệt, hiệp này chúng ta thua.

Quế Ngọc Hải vắng mặt, băng đội trưởng được trao cho Hồ Ngọc Thắng. Điều này hoàn toàn hợp lý trên phương diện tổ chức. Nhưng về cá nhân, tân đội trưởng của U23 Việt Nam đã có trận đấu dưới sức.

Suốt thời gian có mặt trên sân, tiền vệ đang khoác áo Đà Nẵng không thể hiện được vai trò khuấy đảo vốn có, trong khi gánh nặng trách nhiệm lại khiến anh hụt hơi ở rất nhiều tình huống đơn giản. Cho đến khi bị thay ra, Ngọc Thắng vẫn không có đường chuyền sáng nước nào.

Tương tự như Ngọc Thắng, các tiền vệ còn lại được xếp đá chính là Duy Mạnh, Hữu Dũng và Văn Toàn cũng lâm vào cảnh tương tự. Những pha bóng tạo ra điểm nhấn phần lớn đến từ nỗ lực cá nhân chứ không phải phối hợp.

'Công Phượng chơi quá cá nhân sau bàn mở tỷ số'

Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn cho biết, chiến thuật của U23 VN được thực hiện theo đúng chỉ đạo của HLV Miura. Ông cũng sẽ báo cáo để có những chấn chỉnh về lối chơi với một số cầu thủ.

► Nguồn: news.zing.vn

Tin khác

‘Nếu yêu, U23 Việt Nam hãy thể hiện bằng hành động’

‘Nếu yêu, U23 Việt Nam hãy thể hiện bằng hành động’

Nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh, sĩ tử đạt 22,3 điểm trượt đại học

Nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh, sĩ tử đạt 22,3 điểm trượt đại học

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...