Ba người nhiễm virus corona trên siêu du thuyền TQ từng ghé Việt Nam

Ba hành khách đi cùng trên du thuyền đến Việt Nam hồi tháng 1 được chẩn đoán nhiễm virus corona. Hai hành khách khác cùng chuyến đi cũng bị nghi ngờ nhiễm bệnh.

South China Morning Post đưa tin một ca nhiễm đã được các quan chức chính quyền tỉnh Quảng Đông xác nhận.

Ngoài ra, một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện lớn ở tỉnh Quảng Châu xác nhận thêm ca nhiễm và hai trường hợp đang bị nghi ngờ nhiễm virus tại bệnh viện.

Ba nguoi nhiem virus corona tren sieu du thuyen TQ tung ghe Viet Nam hinh anh 1 3.png

Siêu du thuyền World Dream nặng 151.000 tấn, thuộc sở hữu của một hãng tàu du lịch có trụ sở tại Hong Kong đang neo đậu tại cảng quốc tế Manila vào ngày 29 tháng 1 năm 2020. Ảnh: AFP.

Cả bốn người đều đi trên cùng siêu du thuyền World Dream. Du thuyền chở hơn 4.000 hành khách từ cảng Nam Sa ở Quảng Châu đến Việt Nam vào ngày 19/1 và trở về vào ngày 24/1. Chương trình du lịch 'Ấn tượng Việt Nam' của du thuyền thường bao gồm các điểm đến Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long và Nha Trang.

'Có nguy cơ xảy ra lây nhiễm chéo trên du thuyền', bác sĩ trên cho biết. Ông từ chối nêu tên vì không được phép nói chuyện với giới truyền thông. Tuy nhiên, ông quyết định tiết lộ thông tin vì lo ngại cho hàng nghìn hành khách khác trên tàu.

Hôm 2/2, các nhà chức trách ở thị trấn Triệu Khánh ở phía bắc Quảng Đông cho biết một hành khách trên tàu đã được chẩn đoán bị nhiễm virus corona mới. Đây là trường hợp nhiễm virus duy nhất trên du thuyền được chính phủ xác nhận.

Tuy nhiên, cơ quan y tế địa phương kêu gọi 41 người dân Triệu Khánh khác đi cùng chuyến tàu báo cáo để tự theo dõi tình hình tại nhà hoặc liên hệ với sở y tế địa phương nếu họ bị sốt.

Có 108 người dân Hồ Bắc trên tàu, chính quyền cho biết, trong đó có 28 người đến từ Vũ Hán, tâm dịch do virus corona mới gây ra.

Bên trong bệnh viện dã chiến vừa xây xong tại Vũ Hán Một trong hai bệnh viện vừa được xây dựng ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân ngay hôm nay.

WHO cảnh báo virus corona có thể 'hạ gục' hệ thống y tế châu Phi

Với tốc độ lây lan như hiện tại, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết virus corona mới có thể khiến hệ thống y tế hiện có của châu Phi quá tải.

Bệnh viện Vũ Hán quá tải, người nghi nhiễm virus corona chết tại nhà

Nhiều người Vũ Hán có triệu chứng ho sốt nhưng không được xét nghiệm, chữa trị virus corona, do bệnh viện quá tải. Nhiều người chỉ biết tự cách ly ở nhà.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5