Từ Hiểu Đông: 'Trận thắng của đại sư điểm huyệt là chiêu trò dàn dựng'

Từ Hiểu Đông và người hâm mộ võ thuật Trung Quốc nghi ngờ chiến thắng của Hoắc Yến Sơn trước võ sĩ tán thủ Tề Vệ Hoa là chiêu trò được ban tổ chức dàn dựng để gây tiếng vang.

Tối 28/6, tại sự kiện 'Võ Lâm đấu sĩ', trận tỷ thí giữa võ sư truyền thống Hoắc Yến Sơn và "tán thủ vương" Tề Vệ Hoa đã diễn ra. Ở hiệp 2, đại sư họ Hoắc bất ngờ tung cú đấm điểm thẳng vào huyệt đạo giữa ngực Vệ Hoa. Võ sĩ này lập tức đổ gục xuống sàn tỏ ra đau đớn và không thể tiếp tục thi đấu. Một số nguồn tin cho biết Tề thậm chí hôn mê nhẹ sau khi bị điểm trúng huyệt.

Chiến thắng của 'điểm huyệt đại sư' trước Vệ Hoa gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Từ đầu năm đến nay, đây là lần đầu một võ sư truyền thống có thể đánh bại đối thủ thuộc các môn võ có tính thực chiến cao khi cùng nhau thượng đài.

Tu Hieu Dong: 'Tran thang cua dai su diem huyet la chieu tro dan dung' hinh anh 1 Hoắc Yến Sơn (áo xanh) điểm huyệt hạ knock-out võ sĩ tán thủ Tề Vệ Hoa. Ảnh: Sohu.

Tháng trước, Từ Hiểu Đông dễ dàng hạ gục Vịnh Xuân Lã Cương trong 47 giây. Anh này khi đó cũng tự nhận mình là bậc thầy điểm huyệt.

Vì vậy, lúc đoạn video dài 20 giây về pha điểm huyệt knock-out đối thủ của Hoắc Yến Sơn được công bố. Từ Hiểu Đông và cư dân mạng sau khi xem qua đều không tin chiến thắng của họ Hoắc là thật và nghi ngờ đây là chiêu trò dàn dựng của ban tổ chức.

'Điểm huyệt mà có thể khiến người ta ngã xuống sàn đấu như vậy. Hơn 20 năm tập luyện MMA lần đầu tiên mới nhìn thấy. Rất nhiều người cũng có cùng quan điểm với tôi. Họ diễn sâu quá rồi', Hiểu Đông mỉa mai.

Võ sĩ MMA cho rằng cơ ngực của võ sĩ tán thủ họ Tề rất cường tráng và săn chắc. Cho nên chỉ với cú đấm 'nhẹ như lông hồng' của Hoắc Yến Sơn không thể hạ knock-out anh này được.

Chính vì vậy anh nghi ngờ, một là võ sĩ tán thủ kia là kẻ giả mạo được thuê để diễn trận này. Hai là 'điểm huyệt đại sư' và Tề Vệ Hoa phối hợp với nhau để đóng kịch, còn không thì sẽ là ban tổ chức sự kiện 'Võ Lâm đấu sĩ' lên kịch bản cho trận đấu.

'Thật là đáng tiếc, nhưng đây là thực trạng của võ lâm hiện nay. Tôi biết sau trận này, nhiều người bảo tôi đứng ra vạch mặt ông đại sư kia. Từ mỗ khẳng định sẽ đánh, nếu họ đưa ra tiền đến trước mặt tôi', Từ Hiểu Đông để lại lời thách thức trên trang cá nhân.

Tu Hieu Dong: 'Tran thang cua dai su diem huyet la chieu tro dan dung' hinh anh 2 Từ Hiểu Đông không tin chiến thắng của Hoắc Yến Sơn là thật. Ảnh: Sina.

Đồng quan điểm với Từ, nhiều người hâm mộ cũng cho rằng trận này có vấn đề. Tài khoản Frank Shan bình luận: 'Tôi thấy tay của võ sư điểm huyệt kia còn chưa chạm vào cơ thể của Tề Vệ Hoa. Vậy mà anh ta đã ngã xuống. Lẽ nào đây là thần công đấm bóp mát xa thất truyền từ lâu nay tái xuất trên sàn võ'.

Trong khi đó, cao thủ Thái cực Ngụy Lôi lại cảm thấy tự hào trước chiến thắng của Hoắc Yến Sơn. Đồng thời, phản ứng gay gắt với những bình luận nghi ngờ và khinh miệt chiến thắng của võ sư họ Hoắc.

Ngụy Lôi viết: 'Kẻ nào không phục, có thể đến sự kiện xếp hàng để xem thử bị điểm huyệt sẽ ra sao. Nghe bảo gã ta trước đây từng mua bảo hiểm cho mình'. Không ít cư dân mạng cho rằng bài viết của võ sư này là nhắm vào Từ Hiểu Đông, người đầu tiên lên tiếng mỉa mai trận đấu này.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6