Từ Hiểu Đông thách đấu đệ tử chưởng môn Thái cực quyền

Từ Hiểu Đông mới đây gửi chiến thư đến đệ tử Tôn Vũ của Trần Tiểu Vượng sau khi công khai xin lỗi huyền thoại võ thuật Trung Quốc trên mạng xã hội.

'Tôn Vũ, tôi muốn đánh với cậu một trận. Cậu có thể tùy ý sử dụng tất cả chiêu thức Thái cực của mình, và tôi sẽ dùng các chiêu thức trong võ tự do, chúng ta đánh thử một trận xem thế nào. Họ Tôn kia, cậu có dám nhận lời khiêu chiến này không?', Hiểu Đông buông lời thách thức.

Theo 163, 'cuồng nhân MMA' từ trước đến nay chưa bao giờ đề cập đến Tôn Vũ trong cuộc chiến giữa anh và tượng đài võ truyền thống Trung Quốc Trần Tiểu Vượng. Tuy nhiên, lần này Hiểu Đông đột ngột kéo đệ tử của chưởng môn Thái cực quyền vào cuộc là vì gần đây võ sĩ này mất khoản tiền lớn để đền bù cho Tiểu Vượng và còn phải đăng đàn công khai xin lỗi theo yêu cầu của tòa án.

Tu Hieu Dong thach dau de tu chuong mon Thai cuc quyen hinh anh 1 Từ Hiểu Đông khiêu chiến đệ tử của Trần Tiểu Vượng. Ảnh: Sina.

Sau trận thắng cao thủ phái Vịnh Xuân Lã Cương tại đại hội võ thuật Tân Cương, võ sĩ MMA lập tức ngồi xe lửa trở về Bắc Kinh để gặp mặt xin lỗi và trả khoản bồi thường danh dự gần 10.000 tệ cho Trần Tiểu Vượng.

Hơn nữa, anh cũng buộc phải chấp hành yêu cầu công khai xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội. Từ Hiểu Đông, bắt đầu từ ngày 22/5 trên trang cá nhân, đã lên tiếng xin lỗi chưởng môn Thái Cực.

Chính vì vậy, võ sĩ này không thể nuốt trôi cục tức, và việc thách đấu Tôn Vũ chính là hành động báo thù của "cuồng nhân" khi cuộc đại chiến giữa anh với võ sư này 'càng đi càng xa' chưa biết lúc nào sẽ kết thúc.

'Từ Hiểu Đông biết không thể giao đấu với Tiểu Vượng do ông ta đã già yếu. Vì vậy, đồ đệ thân thiết của võ sư họ Trần tất nhiên được lựa chọn. Nếu võ sĩ MMA đánh bại Tôn Vũ, oán giận trong Từ sẽ được trút bỏ hết', tờ báo Trung Quốc bình luận.

Tu Hieu Dong thach dau de tu chuong mon Thai cuc quyen hinh anh 2 Tôn Vũ, đệ tử của Trần Tiểu Vượng, là một cao thủ thực thụ. Ảnh: Sohu.

Tôn Vũ là cao thủ của môn phái Thái cực quyền, anh từng tập luyện qua tán thủ và MMA. Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, sức mạnh của võ sĩ này được đánh giá có phần vượt trội hơn so với Nhất Long và ngang bằng Tương Hồng Vương - võ sĩ tán thủ lừng danh của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Tôn Vũ sau một loạt các trận thua tại sự kiện 'Võ Lâm phong', anh đã bái Trần Tiểu Vượng làm sư phụ và trở thành truyền nhân của phái Thái cực.

Tờ Sohu nhận định nếu như cuộc tỷ thí này diễn ra, 'cuồng nhân' chắc chắn sẽ nhận thất bại ê chề. Mặc dù, Tôn Vũ rời xa võ đài một thời gian dài, nhưng trình độ võ thuật của đệ tử Thái cực thuộc hàng thượng đẳng. Do đó, Từ Hiểu Đông vốn không phải là đối thủ của võ sĩ họ Tôn.

Ronaldo trở thành hình mẫu tập luyện cho nhà vô địch boxing

​Nhà vô địch quyền anh hạng nặng Anthony Joshua đã tham khảo quá trình luyện tập của Cristiano Ronaldo với mục tiêu thi đấu hiệu quả hơn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4