Từ Hà Lan, HLV Honda chỉ đạo U22 Campuchia thi đấu SEA Games

HLV Keisuke Honda đang thi đấu tại Hà Lan nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với đồng nghiệp để chỉ đạo U22 Campuchia thi đấu SEA Games 2019 ở Philippines.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Zing.vn sau trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Timor-Leste chiều 27/11, huấn luyện viên Felix Dalmas xác nhận Keisuke Honda vẫn tham gia chỉ đạo đội bóng dù đang bận thi đấu với tư cách cầu thủ chuyên nghiệp ở châu Âu.

"Chúng tôi đã làm việc với nhau 3 năm rồi. Tôi và anh ấy (Honda) giữ liên lạc gần như liên tục. Ngay cả khi Honda bận công việc ở châu Âu, anh ấy vẫn tham gia đóng góp ý kiến và cùng tôi chia sẻ công việc ở đội tuyển Campuchia và U22 ở SEA Games lần này. Trước trận gặp U22 Timor-Leste, tôi và anh ấy cũng trao đổi với nhau khá nhiều", HLV Felix Dalmas nói.

"Tôi rất hài lòng về các cầu thủ. Họ vừa thi đấu với U22 Philippines vài ngày trước. Đó quả là trận đấu khó khăn khi giành được kết quả hoà trước đội chủ nhà. Đây là một bảng đấu có nhiều đội mạnh nhưng U22 Campuchia đang có khá nhiều cơ hội".

Tu Ha Lan, HLV Honda chi dao U22 Campuchia thi dau SEA Games hinh anh 1 HLV Felix Dalmas đang là người trực tiếp điều hành công việc ở các đội tuyển quốc gia Campuchia. Ảnh: Việt Linh.

Honda vừa ký hợp đồng thi đấu với câu lạc bộ Vitesse Arnhem (Hà Lan). Anh là trường hợp hiếm có trên thế giới khi vừa dẫn dắt một đội tuyển quốc gia vừa theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. 

U22 Campuchia đã giành 4 điểm sau 2 trận ở bảng A môn bóng đá nam SEA Games 30. Chiến thắng 5-0 trước U22 Timor-Leste ngày 27/11 cũng giúp U22 Campuchia đứng đầu bảng xếp hạng. Đây cũng là một trong những chiến thắng đậm nhất của HLV Honda và HLV Felix kể từ ngày dẫn dắt U22 Campuchia.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5