Trường cao đẳng sư phạm xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ 9 điểm

Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh thông báo điểm sàn nhận hồ sơ trúng tuyển đợt hai của các ngành Sư phạm Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh là 9 điểm, bằng mức trúng tuyển đợt một.

Phương thức xét tuyển đợt hai của trường này theo công thức: 50% chỉ tiêu theo kết quả học tập THPT - xét học bạ; 50% theo kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyến, Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt hai, ba sẽ cao hơn đợt một. 

ĐH Sư phạm (ĐH Huế) cũng thông báo tuyển nguyện vọng đợt hai ngành sư phạm, nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm chuẩn đợt một là 12,75.

Mức điểm 12,75 của ĐH Sư phạm (ĐH Huế) tương ứng điểm sàn 15,5, được tính theo công thức sau: Điểm môn chính nhân đôi, cộng với điểm hai môn còn lại rồi chia 4 và nhân 3. Sau đó, điểm này được cộng với điểm ưu tiên.

Tổng chỉ tiêu cho mức điểm xét hồ sơ 12,75 là 224 ở các ngành Sư phạm Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Truong cao dang su pham xet tuyen nguyen vong bo sung tu 9 diem hinh anh 1 Công thức tính điểm của ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Ông Trương Thế Quy, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, cán bộ phụ trách tư vấn tuyển sinh của trường, giải thích đây là điểm quy chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ông Quy cũng thừa nhận, điểm chuẩn mấy năm nay của trường có xu hướng giảm.

Tương tự, ĐH Sư phạm Vinh công bố mức nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào tất cả ngành (trừ Ngôn ngữ Anh) là 15,5.

Mức điểm chuẩn bằng điểm sàn của ĐH Sư phạm Huế (ĐH Huế) nói riêng và nhiều trường đại học, cao đẳng sư phạm địa phương nói chung khiến dư luận lo lắng về chất lượng giáo viên trong tương lai.

Truong cao dang su pham xet tuyen nguyen vong bo sung tu 9 diem hinh anh 2 Mức nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung của ĐH Sư phạm (ĐH Huế). Ảnh chụp màn hình. 

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ĐH FPT - hy vọng những em trúng tuyển với mức điểm 15,5 hoặc 12,75 theo quy chuẩn sẽ không làm việc trong ngành sư phạm để không ảnh hưởng nghiêm trọng đến giáo dục.

Là người có kinh nghiệm 20 năm đào tạo giáo viên tiểu học, TS Vũ Thu Hương, ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng mức điểm trúng tuyển vào ngành chỉ hơn 3 điểm một môn ở hệ cao đẳng và bằng điểm sàn với hệ đại học là điều đáng suy ngẫm, lo ngại so với trình độ dân trí hiện tại.

'Với những ngành có điểm chuẩn quá thấp, chất lượng giáo dục không thể cao. Tôi từng gặp những sinh viên sư phạm không biết ký hiệu hóa học của các nguyên tố đơn giản như sắt (Fe), đồng (Cu), nói Nguyễn Huệ là vua cuối cùng của nhà Nguyễn hay đinh ninh vận tốc của ôtô là 5 km/h…", bà Hương bày tỏ.

3 điểm/môn đỗ sư phạm: Các giáo viên tương lai sẽ ra sao?

Nhiều trường cao đẳng ở địa phương có mức điểm chuẩn cho tổ hợp 3 môn chỉ "loanh quanh" 9, 10. Điều này khiến dư luận lo ngại về chất lượng giáo viên trong tương lai.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5