Trọng tài số 1 Malaysia thổi trận tranh suất trụ hạng V.League 2018

Tổ trọng tài người Malaysia sẽ điều khiển trận đấu quyết định suất xuống hạng trực tiếp giữa CLB Cần Thơ với đội Nam Định vào chiều 8/10 tại thành phố Cần Thơ.

Ông Nagor Amir Noor Mohamed và hai cộng sự Mohd Khalid Bin Aris và Mohd Hariff Akhir được VPF mời làm nhiệm vụ ở vòng 26, lượt đấu cuối cùng của V.League 2018 trong trận Cần Thơ tiếp Nam Định.

Được biết, ông Nagor Amir là một trong những trọng tài xuất sắc của Malaysia. Năm 2013, 'vua áo đen' sinh năm 1983 được vinh danh 'Trọng tài xuất sắc' chỉ sau hai năm dấn thân vào nghiệp cầm còi chuyên nghiệp.

Trong tai so 1 Malaysia thoi tran tranh suat tru hang V.League 2018 hinh anh 1 Ông Nagor Amir từng là trọng tài xuất sắc Malaysia năm 2013.

Ông Nagor Amir trở thành trọng tài FIFA từ năm 2011. Ông thường bắt các giải quốc nội như Malaysia Super League và một số giải quốc tế như AFC Champions League, AFC Cup cũng như các loạt trận giao hữu.

Theo thống kê từ trang Trọng tài quốc tế, trải qua 40 trận đấu quốc tế của mình, ông Nagor Amir rút ra 5 chiếc thẻ đỏ, thổi 12 quả phạt đền. Đây là lần đầu tiên trọng tài 35 tuổi làm nhiệm vụ tại V.League.

Cặp đấu then chốt trên sân Cần Thơ sẽ quyết định đội bóng nào sẽ chơi tại Giải hạng Nhất quốc gia ở mùa giải năm nay. Đội thắng trong trận đấu này sẽ đá trận play-off với CLB Hà Nội B để tranh vé dự V.League 2019.

Lúc này, chủ nhà Cần Thơ đang có 20 điểm, hiệu số -17; còn Nam Định có 23 điểm, hiệu số -12. Nếu Cần Thơ thắng và hai đội bằng điểm nhau thì tính theo thành tích đối đầu, đội bóng miền Tây sẽ trụ hạng.

Trong tai so 1 Malaysia thoi tran tranh suat tru hang V.League 2018 hinh anh 2 Cần Thơ đấu Nam Định để tìm đội nào sẽ rớt hạng trực tiếp.

Ở trận lượt đi trên sân Thiên Trường, Nam Định đã bị Cần Thơ cầm hòa với tỷ số 0-0. Đoàn quân của ông Nguyễn Văn Sỹ chỉ cần một kết quả hòa vào tối 8/10 là có thể tiếp tục chiến đấu cho suất chơi tại V.League 2019.

Chắc chắn, sự xuất hiện của tổ trọng tài ngoại sẽ tăng tính khách quan, công tâm của trận đấu then chốt lên rất nhiều. Từ năm 2014, trọng tài nước ngoài đã được mời làm nhiệm vụ ở những trận đấu quan trọng ở V.League.

CLB Cần Thơ lo lắng, đội Nam Định tin tưởng trụ hạng

Trong khi đội bóng Tây Đô phải đối mặt với những ca chấn thương, CLB Nam Định lại thể hiện sự lạc quan cho chuyến làm khách trên sân của đối thủ ở vòng 26 V.League 2018.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5