Trợ lý Thái Lan: 'SEA Games 30 quá khác biệt so với hồi ở Bacolod'

Trợ lý Sinthaweechai Hathairattanakool của U22 Thái Lan cho rằng việc chọn địa điểm tổ chức ở Manila khiến SEA Games 30 xảy ra nhiều sự cố, đặc biệt là về thời gian do nạn kẹt xe.

Chia sẻ với Fox Sports phiên bản Thái Lan, ông cho biết: "SEA Games năm nay rất khác biệt nếu so với 14 năm trước, khi được tổ chức ở Bacolod. Đó là một thành phố thể thao với mật độ giao thông không đông đúc như Manila. Những vấn đề về giao thông và sân bãi không thường xảy ra như lúc này".

"Tôi nghĩ đây là vấn đề cần được hiểu rõ để giải quyết. Lúc này, có thể coi U22 Thái Lan đã làm tốt trong việc khắc phục sự cố. Chủ nhà Philippines chưa chuẩn bị sẵn sàng theo nhiều cách khác nhau chứ không chỉ là vấn đề ngân sách. Song, điều đó ảnh hưởng đến mọi quốc gia tham dự chứ không riêng gì Thái Lan", trợ lý Sinthaweechai nói thêm.

Tro ly Thai Lan: 'SEA Games 30 qua khac biet so voi hoi o Bacolod' hinh anh 1 U22 Thái Lan phải tự thuê sân tập trước trận gặp Indonesia. Ảnh: Changsuek.

Sau 2 ngày đầu phải hủy và bắt đầu buổi tập muộn, HLV Akira Nishino quyết định chuyển địa điểm tập luyện của U22 Thái Lan chiều 25/11. Chiến lược gia người Nhật Bản được cho là không hài lòng với sân tập mà ban tổ chức SEA Games 30 bố trí. Nơi này không có cả phòng thay đồ lẫn nhà vệ sinh.

"Trước khi tới Philippines, chúng tôi đã cử một đội đi tiền trạm để giải quyết vài vấn đề. Tuy nhiên, những sự cố vẫn xảy ra khiến chúng tôi phải thu xếp qua từng ngày. Lần này, ban huấn luyện đã cố gắng tìm một địa điểm gần khách sạn bởi U22 Thái Lan mất quá nhiều thời gian để đến sân tập cũ. Điều này ảnh hưởng lớn đến thể trạng của các cầu thủ", trợ lý U22 Thái Lan tiết lộ.

Ông khẳng định: "Về trận ra quân, có thể thấy mặt cỏ đã tương đối sẵn sàng, dù chỉ đạt 7-8 điểm trên thang 10. Song, sẽ không có nhiều vấn đề xảy ra vì chúng tôi được làm quen với sân cỏ nhân tạo mỗi ngày. Về chiến thuật, thi đấu theo chỉ đạo của HLV Nishino là nhiệm vụ của các cầu thủ. Giành 3 điểm là mục tiêu của toàn đội và không được đánh giá thấp đội bóng nào".

Chiều 26/11, thầy trò HLV Nishino sẽ có trận ra quân tại SEA Games 30 gặp Indonesia. Cả hai đều là những đối thủ nặng ký của U22 Việt Nam tại bảng B. Thái Lan hiện là nhà đương kim vô địch sau tấm huy chương vàng giành được ở Malaysia cách đây 2 năm.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5