Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Triều Tiên kêu gọi người dân ăn thịt chó

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khuyến khích người dân tăng cường ăn thịt chó và cho rằng món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hiện đang quảng bá thịt chó như một loại thức ăn "bồi bổ" truyền thống của đất nước này.

DPRK Today, một kênh thông tin của Bình Nhưỡng trên YouTube, tuyên truyền rằng thịt chó có nhiều vitamin hơn thịt bò, lợn hay gà, vịt. Trích dẫn y thư được viết trong thời kỳ Joseon, kênh này cũng cho rằng thịt chó tốt cho dạ dày và ruột, nhất là trong những ngày hè, theo The Korea Times.

Cùng với DPRK Today, nhiều kênh truyền thông tại Triều Tiên cũng phát đi các thông điệp khuyến khích người dân ăn thịt chó, một truyền thống được cho là đã xuất hiện từ thời kỳ Tam Quốc ở bán đảo này.

Trong một bản tin vào tháng 7, đài truyền thanh Tongil Voice mô tả món thịt chó hầm là “loại thuốc bổ tốt nhất” cho sức khỏe. Tongil Voice trích dẫn một câu tục ngữ của người Triều Tiên đại ý rằng “chỉ một miếng thịt chó là đã đủ cho những ngày hè nóng bức”. Trong khi đó, đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV cho phát sóng phóng sự về một nhà hàng vừa mới mở cửa trở lại ở Bình Nhưỡng, nơi đang “ăn nên làm ra vì có cách khiến món thịt chó trở nên độc đáo hơn”.

Trieu Tien keu goi dan an thit cho anh 1
Món thịt chó tại một nhà hàng ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Hãng phát thanh KCBS giới thiệu một cuộc thi ẩm thực vừa được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng. Trong cuộc thi, các thí sinh chế biến nhiều món ăn khác nhau từ thịt chó. KCBS bình luận: "Cuộc thi đã làm sống dậy những truyền thống và phong tục vô cùng tuyệt vời của đất nước chúng ta. Nó đã diễn ra vào đúng lúc nhân dân ta đang nỗ lực nâng cao văn hóa đời sống, ẩm thực."

Không chỉ vậy, DPRK Today còn cho biết để gia tăng hương vị món ăn, những con chó phải "được" đánh cho chết trước khi làm thịt. Lông của chúng cũng phải được nhổ sạch trước khi đem quay.

Cách thức giết mổ và chế biến này vốn vấp phải sự phản đối của nhiều nhà hoạt động xã hội tại đất nước láng giềng Hàn Quốc, nơi chia sẻ truyền thống ăn thịt chó với Triều Tiên. Trong khi thịt chó vẫn là món ăn khoái khẩu tại đất nước phía bắc giới tuyến 38 thì Hàn Quốc nhiều năm qua đã nỗ lực vận động dân chúng từ bỏ món ăn truyền thống này.

11 triệu chữ ký phản đối lễ hội thịt chó Trung Quốc

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Trung Quốc đã đưa ra bản kiến nghị với 11 triệu chữ ký kêu gọi chấm dứt lễ hội thịt chó thường niên ở Ngọc Lâm, Quảng Tây.

Những kiến trúc lạ mắt ở thủ đô đất nước bí ẩn nhất thế giới

Dấu vết của kiến trúc thời hậu Xô Viết vẫn còn khá đậm nét tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, với những tòa nhà có dáng vẻ khác lạ và độc đáo.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới