Trao nhẫn cưới cho bạn gái y tá trước khi vào khu cách ly dịch corona

Biết tin hôn thê là y tá chuẩn bị vào khu cách ly của bệnh viện làm nhiệm vụ, cảnh sát Yang Lu mang bó hoa tươi cùng chiếc nhẫn cưới trao cho nửa kia.

Yang Lu là sĩ quan công tác tại đồn công an ở quận Đại Đông, thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Hôn thê của anh là Lu Meng, hiện làm y tá của đơn vị chăm sóc đặc biệt thuộc Bệnh viện Nhân dân số 10 Thẩm Dương.

Sau 5 năm yêu nhau, hai người dự định tổ chức hôn lễ vào tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra khiến kế hoạch bị hoãn lại.

Là cảnh sát và nhân viên y tế, Yang Lu - Lu Meng đều chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân để sát cánh trên tiền tuyến chống dịch cúm corona.

Trao nhan cuoi cho ban gai y ta truoc khi vao khu cach ly dich corona hinh anh 1 1.jpg

Giống như nhiều cặp đôi ở Trung Quốc, Yang Lu và Lu Meng quyết định hoãn cưới để tham gia vào nhiệm vụ chống dịch virus corona.

Để bảo vệ cuộc sống người dân trong khu vực mình công tác trước dịch bệnh, Yang Lu từ bỏ các kỳ nghỉ lễ, kiên trì kiểm tra, giám sát tình hình của mọi người mỗi ngày. Anh cũng tham gia nhóm tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Biết tới hoàn cảnh một ông cụ nhiều năm sống đơn độc, không ai chăm sóc trong thành phố, Yang Lu thường xuyên ghé thăm và mang nước, thức ăn cho cụ. Sĩ quan trẻ cũng thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể và khử trùng chỗ ở để đảm bảo an toàn cho cụ già.

Bên cạnh đó, Yang Lu cũng luôn quan tâm đến đến đồng nghiệp ở tiền tuyến phòng dịch bệnh. Anh chủ động tìm mua các vật dụng bảo hộ và trực tiếp kiểm tra chất lượng trước khi cung cấp cho đơn vị.

Trao nhan cuoi cho ban gai y ta truoc khi vao khu cach ly dich corona hinh anh 2 2.jpgTrao nhan cuoi cho ban gai y ta truoc khi vao khu cach ly dich corona hinh anh 3 3.jpg

Chàng cảnh sát trao nhẫn cưới cho hôn thê trước khi cô vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Cũng xông pha làm nhiệm vụ ở tiền tuyến chống dịch như hôn phu, Lu Meng chưa từng rời xa nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona kể từ cuối tháng 1.

Ngày 5/2, Yang Lu nhận được tin vợ sắp cưới vào khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Nhân đân số 10 Thẩm Dương ngay hôm sau. Bởi vậy, chàng cảnh sát lặng lẽ đến nơi làm việc của Lu Meng, mang theo bó hoa và bất ngờ lớn.

Trước sự xúc động của hôn thê, Yang Lu dịu dàng đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của cô. Sau đó, hai người ôm nhau thật chặt.

Cuộc gặp gỡ diễn ra ngắn ngủi vì hai người phải tạm biệt nhau để trở lại với nhiệm vụ. Hai người giao ước với nhau khi dịch bệnh được dập tắt, họ sẽ chính thức về chung một nhà.

Trao nhan cuoi cho ban gai y ta truoc khi vao khu cach ly dich corona hinh anh 4 4.jpg

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, đôi trẻ tạm biệt nhau để trở lại với nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Vũ Hán, nhiều cặp đôi Trung Quốc quyết định hoãn cưới. Bên cạnh đó, vì không muốn bỏ lỡ ngày đẹp, nhiều người vẫn tổ chức hôn lễ đơn giản, nhanh chóng, không có khách mời tới dự và mọi người có mặt luôn đeo khẩu trang.

Chính quyền nhiều địa phương tại Trung Quốc cũng vận động người dân hoãn đám cưới, đơn giản hóa lễ tang và tránh tụ tập đông người để bảo vệ sức khỏe.

Nữ y bác sĩ tuyến đầu phải uống thuốc cai sữa, bật khóc vì nhớ con

Bước lên tuyến đầu chống dịch corona, các y bác sĩ Trung Quốc đã phải cắt tóc, cạo đầu, cai sữa sớm cho con. Nhiều đứa trẻ không còn nhận ra mẹ sau cả tháng trời xa cách.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5