TP HCM hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia

Ngày 17/7, 8 cụm thi ở TP HCM đã hoàn tất công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia, mặc dù còn 3 ngày nữa mới phải chuyển kết quả về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Tại cụm thi ĐH Sư phạm TP HCM, ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, cho biết, tính đến hết ngày 16/7, trường đã chấm thi xong và đang hoàn tất khâu dò, hồi phách, vào điểm.

Năm nay, khối lượng bài thi nhiều hơn năm ngoái với gần 70.000 bài thi. Tuy nhiên, do đã tổ chức hình thức chấm thi khoa học và đặc biệt được sự hỗ trợ của 270 cán bộ chấm thi là những thày cô giáo có kinh nghiệm của Sở GD&ĐT TP HCM, nên công tác chấm thi của trường đã hoàn thành sớm so với quy định của Bộ đề ra.

Về điểm thi, ông Trung cho biết, môn Văn và Địa lý điểm 9 là cao nhất; môn Lịch sử cao nhất 9,25 điểm. Riêng môn Toán có khoảng 10 bài thi đạt điểm tuyệt đối (điểm 10). Điểm liệt có nhưng không nhiều và chủ yếu rơi vào những môn tự luận.

TP HCM hoan tat cong tac cham thi THPT quoc gia hinh anh 1 Cán bộ chấm thi. Ảnh: Chinhphu.vn.

Tính đến hết 16/7, cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã hoàn tất mọi thủ tục chấm, hồi phách và tổng hợp điểm để gửi về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT.

Theo nhận xét ban đầu của ông Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn và Tuyển sinh (ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM), điểm các môn thi tương đối đồng đều, duy chỉ có môn Toán với hơn 15.000 bài thi thì có gần 190 bài bị điểm liệt, còn lại các môn thi khác học sinh làm bài kết quả tương đối cao so với năm trước.

Theo ông Sơn, kết quả bài thi là tiêu chí để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ nên phương thức chấm thi đã được Bộ GD&ĐT tổ chức rất cẩn thận và kỹ lưỡng. 

Một túi bài thi sẽ được trải qua 2 vòng chấm độc lập tại 2 phòng riêng biệt nhau. Trong trường hợp kết quả giữa 2 giáo viên chấm có sự chênh lệch lớn, bài thi sẽ được chấm lại công khai để đưa ra kết quả cuối cùng. Một bài thi sẽ trải qua 10 vòng chấm điểm, dò, kiểm tra mới đưa ra kết quả cuối cùng.

Tại cụm thi ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng cho biết, nhà trường đã hoàn thành tất cả các công tác chấm, lên kết quả, tổng hợp cho hơn 70.000 bài thi từ ngày 15/7.

Trong ngày 17/7, các cụm thi khác như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm, ĐH Y dược… cũng đã chấm xong và đang làm thủ tục dò điểm, hồi phách cũng như tổng kết để chuyển kết quả về Bộ trước ngày 20/7.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Zing.vn

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu miễn phí trên Zing.vn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5