Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Tổng thống Trump công bố 'kế hoạch bạch kim' cho người da đen

Kế hoạch trao quyền cho người da đen của Tổng thống Trump bao gồm nâng cao điều kiện kinh tế, giáo dục và cải thiện tiêu chuẩn hệ thống cảnh sát, tư pháp.

Tại sự kiện ở thành phố Atlanta hôm 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố "kế hoạch bạch kim" trao quyền cho người Mỹ gốc Phi, với kỳ vọng giành thêm thiện cảm từ khối cử tri da đen, vốn có truyền thống đứng về phía các ứng viên đảng Dân chủ, theo CNN.

Kế hoạch của Tổng thống Trump bao gồm truy tố các thành viên của tổ chức phân biệt chủng tộc Ku Klux Klan và nhóm cực tả Antifa, biến ngày Juneteeth 13/6 trở thành ngày lễ quốc gia, đồng thời cải thiện điều kiện kinh tế cho người da đen.

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ xây dựng những khu dân cư đô thị "yên bình" có "tiêu chuẩn cao" về vấn đề cảnh sát, mang sự công bằng tới cho hệ thống tư pháp.

ke hoach bach kim cho nguoi da den anh 1

Tổng thống Trump công bố kế hoạch trao quyền cho người gia đen. Ảnh: AP.

Ông Trump hứa hẹn mở rộng sự lựa chọn giáo dục, tăng số lượng người da đen sở hữu nhà. Tổng thống Trump cũng tuyên bố sẽ xây dựng một "dự án ân xá quốc gia để sửa chữa các vụ truy tố sai lầm và ân xá những người đã cải tạo tốt".

Trong buổi tối tại Atlanta, Tổng thống Trump chỉ ra sự khác biệt giữa kế hoạch dành cho cộng đồng Mỹ gốc Phi của ông với kế hoạch của đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Ông Trump cho rằng cựu phó tổng thống đã gây ra tổn thất cho cộng đồng da màu trong 47 năm hoạt động chính trị ở Washington.

"Họ (đảng Dân chủ) chỉ quan tâm tới quyền lực của chính họ. Đối thủ của tôi sẽ chỉ mang lại cho người Mỹ gốc Phi những khẩu hiệu cũ kỹ và trống rỗng", ông Trump nói.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông Trump chỉ giành được 8% số phiếu của cử tri da đen. Theo kết quả thăm dò dư luận trước bầu cử năm nay, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang chiếm ưu thế trong cộng đồng da đen với 83% ý kiến ủng hộ. Trong khi đó, Tổng thống Trump chỉ giành được sự ủng hộ của 8% cử tri da đen.

Người phụ nữ Mỹ đầu tiên được truy điệu tại Điện Capitol

Nhiều quan chức cấp cao của chính quyền đã có mặt tại Điện Capitol tham gia lễ truy điệu danh dự của bà Ruth Bader Ginsburg, cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ.

Du khách khắc tên mình lên Đấu trường La Mã

Du khách người Ireland đối mặt mức án 1 năm tù hoặc bị phạt tiền 2.400 USD sau khi bị cáo buộc phá hoại Đấu trường La Mã, công trình gần 2.000 năm tuổi ở Italy.

Máy bay quân sự Ukraine rơi, 22 người chết

Ít nhất 22 người, phần lớn là sinh viên của Đại học Không quân Kharkiv, đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự tại Ukraine.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Joe Biden
87.5
Donald Trump
12.1
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới