Tôi vẫn đãi hai bữa tiệc cưới dù không có đồng nào

Tiền mừng của chúng tôi vừa đủ các khoản chi và thậm chí còn để dư được 10 triệu đồng.

Năm 2011, tôi cưới vợ khi trong tay chẳng có đồng nào, trong khi anh em họ hàng, bạn bè thì đông. Quyết định cưới, tôi dẫn vợ đi mua cặp nhẫn cưới trên phố Hàng Bạc hết 2,5 triệu đồng. Tôi không thuê người chụp ảnh cưới mà nhờ các bạn của vợ mang máy ảnh ra bãi đá sông Hồng chụp vài kiểu. Còn váy cưới nếu thuê sẽ 400 nghìn đồng mỗi lần, trong khi mua lại thì 1,5 triệu đồng, nên tôi quyết định mua luôn. Vợ tôi tự làm album và thiết kế phông bạt cưới để độc và lạ. 

Cuối cùng, chúng tôi tổ chức hai bữa tiệc cưới mà không còn đồng nào. Đầu tiên là tại quê Thái Bình để mời bà con họ hàng và những người bạn bè ở quê. Về Hà Nội, tôi lại tổ chức tiệc mời anh em, cơ quan, bạn bè và những người họ hàng tại một nhà hàng tầm trung ở quận Hoàng Mai. Tiền mừng của chúng tôi vừa đủ bù các khoản chi và thừa được 10 triệu đồng.

Thế đấy, không cưới thì không có gì, cưới vào được đồ đạc mới, được ăn cỗ mấy lần, được vui chơi... Quan trọng nhất là được cô vợ, được thêm bố mẹ vợ và người thân ở một nơi mà mình chưa bao giờ đến. Sau 8 năm, chúng tôi có thêm một con gái, một con trai và mua được nhà tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nói chung với tôi, cưới vợ là "phi vụ làm ăn" thành công nhất của đời mình. Hy vọng câu chuyện này của tôi sẽ giúp các bạn trẻ có động lực để lấy vợ.

>> Bạn cần bao nhiêu tiền để tổ chức một đám cưới? Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Phan Chương

Tôi cầm 10 triệu đồng, thuê taxi đi hỏi vợ

Tôi cầm 10 triệu đồng, thuê taxi đi hỏi vợ

Có 300 triệu đồng mới dám cưới vợ

'Có 300 triệu đồng mới dám cưới vợ' 

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5