Tôi thiệt hại 100 triệu đồng vì tiếc tiền đầu tư nội thất

Thấy nhiều người đầu tư nội thất để cho thuê căn hộ giá 700 - 800 USD, tôi cũng làm theo nhưng sau 3 tháng không có khách.

Tôi là một công nhân viên chức thu nhập ổn định. Gần đây tôi có đầu tư bất động sản để cho thuê vì đã có nhà riêng. Cứ nghĩ là mua ở dự án lớn, nổi tiếng là tự có khách nước ngoài đến thuê. Nhưng không ngờ mọi chuyện khó khăn hơn tôi nghĩ.

Ban đầu, tôi tìm hiểu giá khu vực mà tôi định đầu tư. Các căn hộ có cùng diện tích, nội thất đầy đủ có giá dao động từ 700 đến 800 USD. Tôi cũng cố mua nội thất để cho đầy đủ. Ai dè, sau khi làm xong nhà, dù người đến xem rất nhiều nhưng chẳng ai chịu chốt thuê mà đều lẳng lặng bỏ đi. Trong khi đó, căn hộ của bạn bè tôi có thể cho thuê đến tận 850 USD.

Sau cùng, sau 3 tháng, tôi mất gần 50 triệu vì nhà để trống, không ai thuê. Cuối cùng tôi phải hỏi một người bạn làm bất động sản. Anh bạn tôi đã cho tôi lời khuyên về đầu tư và giúp tôi cho thuê nhà thành công.

>> Cố sống tối giản như người Nhật, vợ chồng tôi bực mình vì mất tiền sắm lại đồ

Đầu tiên, do tôi quá tiết kiệm nên chỉ mua nội thất giảm giá hay ngoài các khu nội thất giá rẻ. Nhìn chung, nhà vẫn đủ đồ dùng nhưng nhìn rất thiếu mỹ quan và không đồng bộ. Trong khi đó, phân khúc thuê nhà tôi là người có thu nhập cao và chuyên gia nước ngoài. Họ thích sử dụng đồ bắt mắt và thiết kế.

Tiếp theo, tôi không biết lựa chọn phân khúc khách hàng khi chỉ tập trung tìm người lớn tuổi vì nghĩ họ có thu nhập cao mà quên đi các bạn trẻ ngày nay cũng có khả năng chi trả.

Thành ra, cuối cùng, tôi dỡ bỏ tất cả dàn nội thất cũ mua gần 40 triệu để đặt một xưởng nội thất thiết kế làm lại với giá 90 triệu. Đồng thời hạ giá xuống một chút là còn 16 triệu thay vì tham vọng 19 triệu đồng một tháng.

Cuối cùng, đã có người thuê nhà tôi vào tháng thứ năm. Tính ra tôi thiệt hại gần 100 triệu đồng kể từ khi nhà bàn giao, bao gồm cả tiền nội thất lúc đầu và tiền nhà để trống 4 tháng. Tôi cho rằng những bạn đầu tư chưa có kinh nghiệm là hãy tìm hiểu trước thị trường mình đang làm trước khi đầu tư để tránh bị lỗ.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Nguyễn Thị Ngọc Phúc

Lối sống tối giản chỉ phù hợp với người độc thân

'Lối sống tối giản chỉ phù hợp với người độc thân'

Vợ chồng tôi bán ôtô, cho đi đồ đạc để sống tối giản dù nhà rộng 250m2

Vợ chồng tôi bán ôtô, cho đi đồ đạc để sống tối giản dù nhà rộng 250m2

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5