Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tôi thích tự lắp PC hơn chơi game

Niềm vui khi tự lắp đặt một chiếc gaming PC của riêng mình có lẽ còn lớn hơn cả việc chơi game.

Zing lược dịch bài viết của cây bút Adam Ismall tờ Toms Guide về niềm vui trong việc tự ráp một chiếc máy tính chơi game.

Tôi luôn ấp ủ việc build (lắp) một chiếc PC riêng cho bản thân. Dự định này đã có trong nhiều năm, kể cả khi bạn bè xung quanh tôi bắt đầu từ bỏ PlayStation và Xbox để chơi game trên máy tính.

Tôi chưa từng thực sự sở hữu một cỗ máy chơi game nào. Do đó, bỏ số tiền lớn để lắp một chiếc máy tính trong thời gian dịch bệnh lại càng hợp lý.

Quả thực, dàn PC mới trở thành thứ rất cần thiết trong cuộc sống của tôi. Laptop công ty phân phát thật sự không thể sánh bằng chiếc máy tính tôi mới tậu. Không chỉ giúp công việc thuận lợi, cỗ máy còn khiến cuộc sống của tôi dễ dàng hơn.

Day la ly do toi thich viec tu build PC cho minh anh 1

Nhiều người chọn cách lắp một chiếc máy tính chơi game trong mùa dịch. Ảnh: Mysteryblock.

Cũng như nhiều người, chơi game trên laptop với tôi thật chẳng thỏa mãn. Màn hình nhỏ cộng với những phím bấm bé tí tẹo của nó khiến không chỉ chơi game mà liên lạc với gia đình, người thân và đồng nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tôi biết những lợi ích kể ra ở trên quá đỗi hiển nhiên. Nhưng chỉ đến khi thực sự sở hữu một chiếc PC, tôi mới biết nó đáng giá cỡ nào.

Tôi vốn là fan của các dòng game đua xe. Nhờ chiếc PC mới mà những ngày qua, tôi thỏa thích "chiến" từ các trò như Hotshot Racing, Dirt 5 cho đến Cars 3, F1 2020, WRC 2019.

Nhưng "con cưng" của tôi vẫn còn nhiều thứ dang dở. Dù có được chiếc card đồ họa khá tốt GTX 1070 Mini cũ từ một người bạn, nhiều mẫu card mới chuẩn bị ra mắt khiến phần cứng của tôi nhanh chóng lỗi thời.

Ngoài ra, các game mới cũng đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn từ PC. Ví dụ, tôi chỉ có thể chơi bản demo của Dirt 5 khi cài đặt cấu hình ở mức thấp.

Day la ly do toi thich viec tu build PC cho minh anh 2

Đừng ngại chi tiền để build một chiếc PC xứng đáng nếu như đây là vật dụng thực sự cần thiết với bạn. Ảnh: Locical Increment.

Gần đây, Nvidia công bố các card đồ họa Ampere GeForce RTX 3090, RTX 3080 và RTX 3070. Công ty tuyên bố đây là bước nhảy vọt về hiệu suất lớn nhất trong lịch sử hãng.

Cụ thể, RTX 3080 được bán với giá 699 USD cung cấp gấp đôi hiệu suất của RTX 2080 Ti. RTX 3070 với giá 499 USD cũng có hiệu suất nhanh hơn hẳn. Nếu đang sở hữu màn hình 1.440p như tôi và không có dự định nâng cấp lên 4K, 3070 sẽ là đủ với bạn.

Cũng như nhiều người, lý do tôi dừng việc nâng cấp PC bởi nghi ngờ về khoản đầu tư này. Liệu đây chỉ là sở thích nhất thời hay chiếc PC này sẽ theo tôi lâu dài?

Việc mua sắm luôn khiến tôi mệt mỏi. Do đó, build một chiếc PC đã khiến tôi phải cân nhắc trong thời gian dài. Nhưng khi đã xác định được tư tưởng, tôi đã không còn chần chờ để tự tay tạo ra một "người bạn" cho mình.

'Cả đời tôi dành cho StarCraft'

Không chỉ là trò chơi, StarCraft còn là nền văn hóa với những tín đồ sống chết với trò chơi 22 năm tuổi của Blizzard.

Đại Việt

Toms Guide

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ