'Tôi muốn khóc thét vì hang Sơn Đoòng quá đẹp'

Đó là nhận xét của bạn đọc có nickname MrPhamninh sau khi xem video clip &ldquoHang Son Doong&rdquo dài hơn 6 phút của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt vừa tung lên mạng.
'Toi muon khoc thet vi hang Son Doong qua dep' hinh anh 1 Con người trở nên tí hon khi đứng bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt. Con người trở nên tí hon khi đứng bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Debood

Nhiếp ảnh gia 31 tuổi Ryan Deboodt thực hiện quay hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng và đăng tải nguyên gốc video lên kênh Vimeo. Ngay sau đó trang Daily Mail giới thiệu lại ngày 13/3. Nhiều độc giả cũng chia sẻ lại clip này lên kênh You Tube.

'Toi muon khoc thet vi hang Son Doong qua dep' hinh anh 2 Cảnh rừng nhiệt đới bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt. Cảnh rừng nhiệt đới bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt.

Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt chia sẻ với Daily Mail rằng đây là lần thứ 3 ông đến thăm hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, Việt Nam.

Cảnh rừng nhiệt đới, vách núi đá vôi dựng đứng và khoảng không gian bao la trong hang Sơn Đoòng được Ryan Deboodt ghi lại thật sống động bằng máy ảnh từ dưới nền hang. Ông còn sử dụng thiết bị bay mô hình flycam có gắn máy quay phim GoPro HERO4 Black.

'Toi muon khoc thet vi hang Son Doong qua dep' hinh anh 3 Khoảng không gian bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt. Khoảng không gian bên trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt.

'Hang Sơn Đoòng giống như một hành tinh ngoài trái đất. Tôi thực hiện video clip Hang Sơn Đoòng trong 8 ngày. Khi thám hiểm hang phải thật sự cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của trưởng đoàn. Bên trong hang tôi thấy mình trở nên tí hon lạ thường' - nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt nói.

Bộ ảnh Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng của nhiếp ảnh gia Mỹ

'Không có từ ngữ nào có thể tả hết được vẻ đẹp của Sơn Đoòng' - đó là câu nói mà hầu hết những ai được khám phá nơi này đều thốt ra khi kết thúc chuyến đi khám phá hang động này.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5