Tôi hối hận ngay khi bắt con quỳ xuống chịu phạt

Nhiều cha mẹ đánh con vì phạm lỗi hay vì những áp lực cuộc sống khác nên họ tiện tay xả luôn vào con mình?

Bức xúc trước vụ việc "Bà mẹ bị phạt 2 triệu đồng vì bắt con quỳ ở vỉa hè", nhiều độc giả VnExpress khẳng định, dùng bạo lực hay sỉ nhục con để dạy dỗ là cách phản khoa học và phản giáo dục nhất:

Tôi có một lần vì quá tức giận con đánh em mà phạt con. Ban đầu tôi bắt con đứng khoanh tay. Sau đó, vì quá tức giận, tôi đã bắt con quỳ xuống trên nền gạch. Ngay giây phút con quỳ xuống đó, tôi cảm thấy hoảng hốt "sao mình có thể lấy việc xúc phạm con để làm mình hả dạ?". Và mình cho con đứng dậy ngay. Từ đó cho đến giờ, không bao giờ mình bắt con phải quỳ. Thật sự, người mẹ kia quá ác. Đành rằng đứa trẻ sai, nhưng đánh, rồi còn lột đồ, con bắt quỳ ở ngoài đường thì khó có thể chấp nhận với một đứa bé 14 tuổi.

Phuong pham

Phạt, cuối cùng mục đích cũng là để con ghi nhớ mà thay đổi thói quen, nên cần phải giáo dục thường xuyên và dùng nhiều phương pháp. Một trong những phương pháp dễ làm nhất mà các bậc cha mẹ nghĩ có hiệu quả nhanh nhất đó là bạo lực hay sỉ nhục nhưng về lâu dài nó lại là cách phản khoa học và phản giáo dục nhất. Tại sao phương Tây người ta bỏ tử hình là vì thế, sinh mạng con người và sự hiểu biết không phải trong một lúc mất đi hoặc có ngay được, nó phải có thời gian để chuyển hóa thành cơ hội.

Lemanhhung1984

Nhiều khi tôi tự hỏi những cha mẹ đánh con ngoài kia là vì con phạm lỗi hay vì những áp lực cuộc sống khác và họ tiện tay xả luôn vào con mình? Vì nhưng gì các bé, các em làm cũng phải tội tày đình như về trễ, ham chơi game, điểm kém...

Hollyphoto88

Không thiếu những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, như phạt con cấm túc, dừng tiền tiêu vặt, thậm chí cả cách cực đoan là đánh mắng nhưng phải ở trong nhà, chứ sao lại để người lạ nhìn con như thế? Các bạn có nghĩ là trừng phạt như thế có ngày con nó lớn lên sẽ áp dụng lại với những đứa cháu tương lai?

Trung Duong

Ba mẹ tôi chẳng đánh tôi nhừ tử mà chỉ khuyên răn, tôi vẫn nên người. Và giờ tôi áp dụng cho con tôi. Sao nhiều người vẫn đánh đồng với việc không đánh đập, sỉ nhục con với việc nuông chiều con thế nhỉ?

BaoMinh

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi không xóa phim 18+ trong USB của con trai

Tôi không xóa phim 18+ trong USB của con trai Tôi hối hận ngay khi bắt con quỳ xuống chịu phạt - 1

Tôi bỏ họp khi phụ huynh đề xuất không phạt học sinh hư trước lớp

Tôi bỏ họp khi phụ huynh đề xuất không phạt học sinh hư trước lớp Tôi hối hận ngay khi bắt con quỳ xuống chịu phạt - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5