Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí 24hNewsXu hướng ngôi sao

Tính năng đột phá sẽ có mặt trên iPhone 13?

Với mục tiêu tạo ra chiếc iPhone hoàn hảo, đây sẽ là mảnh ghép quan trọng dành cho Apple.

Ngày 11/9, tài khoản Twitter @IceUniverse tiết lộ rằng Samsung và Apple đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Theo BGR, các công nghệ trên sẽ được áp dụng sớm nhất trên dòng smartphone Galaxy S21 (S30) và iPhone 13 ra mắt trong năm 2021.

Vẫn chưa có hình ảnh xác nhận Galaxy S21 trang bị camera ẩn dưới màn hình. Tất nhiên, Samsung sẽ chưa vội mang công nghệ mới lên smartphone nếu nó chưa sẵn sàng. Thay vì có camera ẩn nhưng chất lượng ảnh xấu, người dùng vẫn sẽ chấp nhận lỗ khuyết tròn bởi kích thước của nó không chiếm quá nhiều diện tích màn hình.

iPhone 13 co the trang bi camera an duoi man hinh anh 1

Camera ẩn dưới màn hình sẽ là mảnh ghép quan trọng tạo ra chiếc iPhone hoàn hảo. Ảnh: Beebom.

Tin đồn cho biết công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung có nhiều ưu điểm bởi quy định chất lượng của Samsung khắt khe hơn đối thủ.

Đối với Apple, việc trang bị camera ẩn dưới màn hình sẽ khó khăn hơn bởi mặt trước của iPhone có nhiều cảm biến phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Không rõ Apple sẽ có giải pháp gì để ẩn các cảm biến này.

Theo @IceUniverse, Apple đang tích cực nghiên cứu để trang bị camera dưới màn hình cho iPhone và tạo ra chiếc iPhone màn hình gập, trước mắt là mục tiêu loại bỏ dải khuyết khỏi iPhone trong năm 2021.

Trước đó, Gizmochina dẫn một nguồn tin cho biết Apple đã đặt hàng màn hình gập từ Samsung Display trong thời hạn ít nhất một năm. Samsung cũng đã chuyển giao công nghệ màn hình gập cho Apple. Điều đó cho thấy Táo khuyết đang nghiêm túc phát triển iPhone màn hình gập.

Tất nhiên, còn sớm để khẳng định Galaxy S21 hay iPhone 13 có trang bị camera ẩn dưới màn hình trong năm sau hay không.

Hiện tại, ZTE Axon 20 5G là smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình được giới thiệu, sắp tới có thêm Vsmart Aris Pro. Oppo và Xiaomi cũng đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình cho smartphone, tuy nhiên chất lượng của chúng vẫn chưa được kiểm chứng.

Thử nghiệm độ cứng của iPhone, Nokia bằng máy cắt Ba chiếc điện thoại hoạt động bình thường bị đứt thành hai sau khi cắt. Khung viền và linh kiện của iPhone bắt lửa ngay khi bị va chạm.

iPhone 12 không có màn hình 120 Hz?

Tính năng xuất hiện trên nhiều smartphone Android sẽ không có mặt trên dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 10.

iPhone màn hình gập có thể ra mắt trong năm sau

Apple được cho đang sản xuất thử nghiệm mẫu iPhone nắp gập và được kỳ vọng sẽ trình làng vào năm 2021.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ