Tiến Minh sau khi đánh bại đối thủ Malaysia: Cảm xúc lúc này quá tuyệt

Đàn ông vào tuổi trung niên bắt đầu mất đi sự táo bạo của tuổi trẻ, họ chọn cho mình con đường an toàn hơn. Với ngôi sao cầu lông Tiến Minh, điều này đúng, nhưng không hoàn toàn.

Tuổi 34 của Tiến Minh về lý thuyết không còn phù hợp với SEA Games. Đáng lẽ giờ lúc anh sống chậm lại, thả lỏng cơ thể, lui dần về sau hậu trường. SEA Games 29 cũng chứng kiến những khoảnh khắc cuối cùng của Tiến Minh. Sau giải, anh sẽ bắt đầu công tác huấn luyện.

Nhiều lần người ta hỏi Tiến Minh chuyện giải nghệ. Rồi khi anh xuống phong độ, đâu đó còn xuất hiện những bình phẩm cay nghiệt, gọi tay vợt này là "kẻ hết thời". Tiến Minh bình thản đón nhận điều đó. Anh không suy nghĩ nhiều. Biết rằng khi còn giữ được đam mê, mọi thứ đều thành hiện thực.

Tien Minh sau khi danh bai doi thu Malaysia: Cam xuc luc nay qua tuyet hinh anh 1 Nguyễn Tiến Minh đang thi đấu tốt ở SEA Games 29. 

Và Tiến Minh đã làm được điều đó. Anh cũng chứng minh thời gian không làm bản thân yếu đi về chuyên môn. Đến với SEA Games 29, Tiến Minh, "huyền thoại" cầu lông Việt Nam, không nhận được sự kỳ vọng cao. Sự khắc nghiệt thời gian khiến anh khó đấu tay đôi trong những trận cầu đòi hỏi sức bền. 

Vậy mà người đàn ông 34 tuổi lại bất ngờ đánh bại quy luật vật lý. Trong buổi tối 28/7, Tiến Minh làm nức lòng người hâm mộ với màn ngược dòng hạ hạt giống số 4 Iskandar Zulkarnain 2-1 (21-16, 17-21, 18-21), kết quả đưa anh vào bán kết gặp Jonatan Christie, ứng viên sáng giá HCV tại SEA Games 29.

Không nói cũng biết Tiến Minh hạnh phúc thế nào. Anh trải lòng với Zing.vn: "Cảm xúc này quá tuyệt vời. Ở trận đấu tới, tôi cũng đang cảm thấy rất hưng phấn khi đụng độ đối thủ mạnh. Jonatan Christie từng đánh bại huyền thoại Lin Dan, vì vậy đây chắc chắn là thử thách đáng gờm".

► Nguồn: news.zing.vn