Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ba người bị bắt

Ba thanh niên ở TP.HCM tổ chức thuê nhà cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi.

Ngày 17/9, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với Trần Chí Hạo (34 tuổi, ngụ quận 6), Nguyễn Thành Trung (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Quang Thắng (29 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Nhap canh trai phep vao viet nam anh 1

Thắng tại trụ sở công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Cảnh sát xác định Hạo, Trung và Thắng đã thuê nhà cho nhiều người quốc tịch Trung Quốc (nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) ở lại TP.HCM nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, nhóm đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn.

Lực lượng chức năng sau đó đã phát hiện, bắt giữ, trục xuất 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến nhóm 3 người này.

Cảnh sát nhận định hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của nhóm này đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua.

Trước đó, Công an TP.HCM đã phát hiện và xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại các quận, huyện trên địa bàn. Đến nay, lực lượng chức năng đã tổ chức trục xuất 113 người về nước.

TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Đuổi theo nhóm người bỏ chạy lúc rạng sáng, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật