Thủ tướng giao Bộ Công an xác minh hành vi hối lộ vụ gian lận điểm thi

Sau bài viết của Zing.vn, Thủ tướng giao Bộ Công an xác minh các hành vi đưa và nhận hối lộ trong bê bối liên quan đến gian lận điểm thi ở một số địa phương.
Thu tuong giao Bo Cong an xac minh hanh vi hoi lo vu gian lan diem thi hinh anh 1 Công an đọc lệnh bắt một cán bộ giáo dục liên quan đến tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở một số địa phương.

Trích thông tin báo điện tử Zing.vn phản ánh việc Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, việc các phụ huynh thí sinh được nâng điểm đều có chức vụ là cơ sở cần thiết để làm rõ hành vi đưa và nhận hối lộ trong vụ việc này, Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên.

Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết quả phải được báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/5.

Luật sư Đặng Văn Cường phân tích trên Zing.vn, gia cảnh của các thí sinh được nâng điểm dần lộ diện và đều là người có chức vụ, thể hiện dấu hiệu hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ.

Theo luật sư, điểm các thí sinh được nâng đều từ 28 điểm trở lên, bất kể điểm thực bao nhiêu, cho thấy dấu hiệu hành vi chạy trường rất rõ. 

Cũng liên quan đến vụ bê bối gian lận điểm thi, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an về vấn đề xử lý vi phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5