Thi học kỳ: Mô phỏng thi THPT quốc gia

Để học sinh làm quen cách thi mới năm nay, nhiều trường THPT tại TP.HCM tổ chức thi học kỳ giống như thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT công bố mới đây.

Thời điểm này, học sinh của các trường THPT tại TP.HCM đang bước vào giai đoạn thi học kỳ I. Dù kỳ thi này chỉ ở cấp nội bộ do các trường tự ra đề thi cũng như tổ chức thi, song nhiều trường đã rất chủ động, thậm chí có trường còn tổ chức kỳ thi như kỳ thi THPT quốc gia, giúp học sinh làm quen với hình thức thi mới.

Ông Nguyễn Đình Độ, Phó hiệu trưởng trường THPT Thành Nhân, quận Tân Phú, TP.HCM cho biết: 'Kỳ thi học kỳ I năm nay trường sẽ tổ chức mô phỏng kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, để các em làm quen với cách thi mới, từ đó có điều chỉnh trong cách giảng dạy và cách học để nâng cao hiệu quả hơn cho các em'.

Thi hoc ky: Mo phong thi THPT quoc gia hinh anh 1 Dù thi học kỳ I, trường THPT Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM bố trí 16 em một phòng để tránh quay cóp. Ảnh: Tiền Phong.

 

Theo ông Độ, kỳ thi THPT quốc gia năm nay chỉ có bài thi Ngữ Văn là tự luận còn tất cả các bài thi khác đều trắc nghiệm giúp giáo viên cũng như học sinh thích nghi với thay đổi mới này.

Sau khi nắm được tinh thần của dự thảo thi mới có nhiều sửa đổi, trường đã yêu cầu các giáo viên bộ môn phải thay lại giáo án, bố trí lại thời lượng giảng dạy, đồng thời yêu cầu mỗi giáo viên phải xây dựng ma trận đề thi cũng như đóng góp câu hỏi vào ngân hàng đề thi của trường. Từ đó, trường cho ra ngân hàng đề thi phong phú để áp dụng cho học kỳ I này.

Ông Phạm Văn Nghĩa, Hiệu trưởng trường THPT Thủ Thiêm, quận 2 cho biết ngoài thi các môn tự luận và trắc nghiệm theo như kỳ thi THPT quốc gia, trường Thủ Thiêm còn tiến hành bố trí 2 dạng phòng thi gồm các em học lực từ khá trở lên sẽ được bố trí 24 em/phòng và các em có học lực trung bình yếu sẽ bố trí 16 em/ phòng thi.

Những phát ngôn ấn tượng về giáo dục năm 2016

Những phát ngôn của lãnh đạo cao cấp, cán bộ quản lý, chuyên gia hay sinh viên về giáo dục nước nhà thu hút sự chú ý của dư luận trong năm 2016.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5