Thái Lan dè chừng sự tiến bộ của thể thao Việt Nam

Đoàn thể thao Thái Lan rất khó để hoàn thành mục tiêu giành 109 HCV. Một trong những nguyên nhân quan trọng là sự tiến bộ của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan dẫn đầu bảng thành tích tại SEA Games 28 ở Singapore với 95 HCV. Họ cử lực lượng rất hùng hậu sang Malaysia năm nay với mục tiêu cạnh tranh ngôi đầu với nước chủ nhà, phấn đấu đạt 109 HCV.

Thái Lan khó đạt chỉ tiêu ở SEA Games 29

Tuy nhiên, điều này khó thành hiện thực. Tính đến 11h ngày 28/8, họ mới có được 54 HCV trong khi SEA Games còn chưa đầy 2 ngày là kết thúc.

Ngoài việc Malaysia bỏ một số môn/nội dung thế mạnh, thành tích của Thái Lan không ưng ý do các nước khác thi đấu xuất sắc. Trưởng đoàn thể thao Thái Lan Thana Chaiprasit đánh giá cao bước tiến của Việt Nam. Ông nói: 'VĐV Việt Nam được đào tạo ở Trung Quốc và Nga. Tôi đã nói sau kỳ SEA Games trước, Thái Lan phải cẩn thận với Việt Nam và bây giờ mọi người đã thấy họ đã tiến bộ như thế nào'.

Thai Lan de chung su tien bo cua the thao Viet Nam hinh anh 1 Điền kinh Việt Nam xuất sắc hạ bệ người Thái lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuyển nữ Thái Lan tố Malaysia âm mưu chống lại họ

Môn bóng đá nữ SEA Games đã chấm dứt 2 ngày với chức vô địch thuộc về Việt Nam. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn chưa thôi ấm ức vì cho rằng nước chủ nhà Malaysia đã cố tình chơi xấu họ.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5