Tết bận rộn của sao thể thao Việt Nam

Phải căng mình tập luyện, thi đấu nên nhiều vận động viên thể thao Việt Nam (TTVN) không thể đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình, người thân.

Với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, Tết là điều xa xỉ. Bắt đầu từ năm 2012, cô được Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản phối hợp đưa sang Mỹ tập huấn dài hạn, với mục tiêu hướng đến đấu trường Olympic. Đây là bước ngoặt giúp cô thăng tiến trong sự nghiệp. Đó cũng là thời điểm mà cô phải làm quen với việc đón giao thừa nơi xứ người, không có bánh tét, bánh chưng… mà là những bài tập cùng HLV Đặng Anh Tuấn.

'Năm đầu tiên, khi được thầy Tuấn dẫn đến nhà một người bạn, nhìn thấy con của người đó giống em trai ở nhà, nên cháu khóc nức nở mượn điện thoại của thầy gọi điện cho gia đình bảo 'con nhớ nhà quá'. Nhưng từ đó về sau, cháu rắn rỏi hơn, tuyệt nhiên không than vãn lấy nửa lời', mẹ của Ánh Viên nhớ lại kỷ niệm về cô con gái tài năng.

Năm nay, Ánh Viên chỉ trở về Việt Nam vội vã được vài lần rồi tiếp tục sang xứ cờ hoa để tập luyện. 'Để thành công, luôn cần cần có sự hy sinh đánh đổi', Ánh Viên cho biết khi được hỏi về những lần đón xuân ở nước Mỹ. Sắp tới, cô sẽ bước vào giai đoạn quan trọng, hướng đến mục tiêu giành huy chương Olympic. Nếu làm được điều đó, Ánh Viên coi như được bù đắp phần nào sự thiếu thốn tình cảm vì những lần đón Tết xa nhà.

VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc cũng phải hy sinh niềm vui riêng để sang Trung Quốc tập huấn từ cách đây 3 tuần. Mục tiêu của cô là thi đấu tốt tại Giải đi bộ châu Á, qua đó phấn đấu giành suất dự Olympic 2016. Do giải diễn ra vào tháng 3/2016 nên Thanh Phúc cùng với các đồng đội phải ăn Tết xa nhà.

Tet ban ron cua sao the thao Viet Nam hinh anh 1 Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đón Tết lần thứ năm liên tiếp tại Mỹ. Ảnh: Hải An

Thưởng Tết tại V.League: Cao nhất chỉ một tháng lương

Tình hình tài chính khó khăn khiến các CLB tại V.League thưởng Tết không rầm rộ như mọi năm, có đội chỉ phát cho cầu thủ giỏ quà để lên đường về quê sum họp với gia đình.

► Nguồn: news.zing.vn