Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Tàu thuyền gấp rút quay về bờ tránh bão

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu thuyền bè, vận chuyển thủy sản vào bờ trước khi cơn bão số 5 - Noul đổ bộ vào đất liền.

Chính quyền, công an Đà Nẵng giúp dân ứng phó bão số 5 Ngày 17/9, chính quyền Đà Nẵng huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an xuống vùng xung yếu giúp ngư dân đưa tàu, thuyền lên bờ và gia cố nhà cửa trước khi bão số 5 đổ bộ.
Da Nang chong bao so 5 anh 1

Sáng 17/9, ngư dân khẩn trương bán hải sản tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Kể từ 15h, cảng cá sẽ đóng cửa để tránh bão.

Da Nang chong bao so 5 anh 2

Tính đến trưa 17/9, hơn 1.200 thuyền đã neo đậu tại cảng cá Thọ Quang. Trong đó có khoảng 300 thuyền của ngư dân các tỉnh lân cận vào tránh bão.

Da Nang chong bao so 5 anh 3

Tại khu vực buôn bán của cảng cá, UBND quận Sơn Trà dùng loa phát thanh tuyên truyền người dân chủ động ứng phó trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Da Nang chong bao so 5 anh 4

Thuyền của anh Huỳnh Văn Phụng ra khơi được 5 ngày trước khi trở về vào buổi sáng ngày 17/9. Anh Phụng cho biết Thọ Quang là cảng cá lớn nên an tâm khi thuyền neo đậu tại đây.

Da Nang chong bao so 5 anh 5

Ngư dân Đà Nẵng chạy đua với thời gian, vội vã chuyển những thùng hải sản lên bờ. Do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều 17/9, Đà Nẵng xuất hiện mưa lớn diện rộng.

Da Nang chong bao so 5 anh 6

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 7h sáng 18/9, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Bão _ Covid 19 Xã hội

Bao noi bao vao Bien Dong hinh anh

Bão nối bão vào Biển Đông

0 697

Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.