Tàu chở người di cư gặp nạn, 20 người chết đuối

Hải quân Italy cho biết 20 người thiệt mạng khi chiếc tàu chở hơn 100 người di cư gặp nạn trên Địa Trung Hải hôm 6/9.
Tau cho nguoi di cu gap nan, 20 nguoi chet duoi hinh anh 1 Người di cư gặp nạn trên hành trình vượt biển. Ảnh: Getty Người di cư gặp nạn trên hành trình vượt biển. Ảnh: Getty Theo nhà chức trách Italy, thuyền chở người tị nạn bị thủng khi cách bờ biển Libya khoảng 30 hải lý, tương đương 60 km. Điều kiện thời tiết xấu khiến tàu đắm làm 20 người thiệt mạng. Hải quân Italy cứu được 107 người trôi dạt trên biển.

Những người thoát chết được tàu cứu hộ đưa về đảo Lampedusa của Italy. Hầu hết người di cư trên tàu tới từ các nước châu Phi như Nigeria, Gambia và Eritrea. Họ tìm tới châu Âu nhằm trốn chạy bạo lực, đói nghèo nơi quê nhà.

Đây là sự cố mới nhất với người di cư, xảy ra không lâu sau khi bức ảnh chấn động về thi thể bé trai người Syria được công bố. Hình ảnh thi thể bé Aylan Kurdi, 3 tuổi, nằm úp trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếc thuyền chở gia đình em chìm, khiến thế giới sững sờ. Bức hình cho thế giới cái nhìn rõ nhất về sự nguy hiểm mà dòng người di cư phải đối mặt trong hành trình đi tìm miền đất hứa.

Từ đầu năm 2015, hơn 3.000 di cư đã chết trong các hành trình tới châu Âu. Ngoài ra, dòng người đổ dồn tới châu Âu còn là món hời cho những kẻ buôn người. Không lâu trước đó, nhà chức trách Áo phát hiện hơn 70 thi thể bên trong thùng một chiếc xe đông lạnh. Họ chết ngạt do bị những kẻ buôn người nhồi nhét.
► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5