Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn Novaland triển khai chuỗi hoạt động vì cộng đồng dịp Tết 2020

Dịp Tết Canh Tý 2020, Tập đoàn Novaland phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể tại nhiều địa phương triển khai chương trình thăm hỏi, tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng dịp Tết Nguyên đán 2020, Novaland mang niềm vui về một cái Tết ấm áp hơn đến nhiều tỉnh thành và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau.

Phối hợp cùng Quỹ Vì người nghèo - Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Tập đoàn Novaland đã trao tặng hơn 500 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 7, quận 4 (TP.HCM).

Tại tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Novaland phối hợp cùng Hội đồng hương tỉnh và các địa phương như thành phố Tuy Hoà, TX Sông Cầu, huyện Đông Hòa, Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” và trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết đến người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng hành cùng Thành Đoàn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, tập đoàn cũng triển khai chương trình "Tổ ấm ngày xuân" 2020 tại Công viên văn hóa Tao Đàn, TP.HCM; mang đến mùa xuân ý nghĩa cho hơn 2.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ 35 đơn vị, cơ sở xã hội trên địa bàn.

Novaland anh 3

2.000 em thiếu nhi được nhận quà từ chương trình “Tổ ấm ngày xuân”.

“Tết đến cũng là lúc tôi có thêm nhiều mối lo khi chi phí sinh hoạt tăng cao, công việc làm thuê của gia đình cũng ít hơn ngày bình thường. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhận được quà và sự quan tâm của xã hội, tôi rất vui, ấm lòng và yên tâm đón Tết. Gia đình và những bà con trong xã luôn rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của địa phương, Tập đoàn Novaland và gia đình cô giáo Nhế”, bà Nguyễn Thị Vân (xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ khi nhận được quà do Tập đoàn Novaland phối hợp cùng gia đình cô giáo Nhế tổ chức.

Vượt xa ý nghĩa về vật chất, sự quan tâm, yêu thương này là nguồn cổ vũ tinh thần giúp những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội vơi bớt thiệt thòi, thêm tin yêu cuộc sống.

Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện là một nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Novaland.

Nhân dịp này, trong chương trình “Bánh chưng ấm áp tình xuân”, đại diện tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Novaland đã cùng tham gia giao lưu và trao tặng quà Tết đến các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quận 8 và huyện Bình Chánh với kinh phí từ khoản đóng góp tự nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên tập đoàn.

Nhằm góp phần tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền, tập đoàn cũng là một trong những đơn vị tài trợ Lễ hội đường sách Tết 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách” và đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước”.

Bên cạnh các hoạt động thăm, tặng quà Tết và trang trí cảnh quan đô thị, nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực khác cũng được triển khai như việc trao tặng 137 bồn chứa nước đến các hộ gia đình nhận khoán bảo vệ rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng của điều kiện môi trường tự nhiên đặc biệt tại đây.

Trong năm 2019, Novaland đã dành gần 77 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, với hàng triệu người thụ hưởng. Trong đó có thể kể đến các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe học đường cho học sinh và giáo viên, chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, giảm thiểu tác động của thiên tai. Tập đoàn cũng tập trung vào các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhằm duy trì và phát huy bản sắc dân tộc, chung tay xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng trường học, tặng nhà tình thương trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng học bổng khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên, hỗ trợ bệnh nhi nghèo…

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp