Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Tài xế taxi New York biểu tình đòi giảm nợ

Hàng nghìn tài xế taxi New York (Mỹ) tham gia cuộc biểu tình khiến cầu Brooklyn bị chặn đứng, dẫn tới tắc nghẽn giao thông toàn thành phố trong nhiều giờ.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 1

Theo Forbes, giao thông trên cầu Brooklyn thuộc thành phố New York sáng 18/9 tắc nghẽn hoàn toàn vì cuộc biểu tình của hàng nghìn tài xế taxi. Họ kêu gọi được giảm, xóa nợ. Giới tài xế taxi tại thành phố này mất nguồn thu nhập kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Getty Images.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 2

Cuộc biểu tình đã gây ùn tắc nghiêm trọng tại nhiều khu vực tại thành phố New York. Hàng dài những chiếc taxi màu vàng đặc trưng của New York gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ liền. Ảnh: Getty Images.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 3

Thống kê của Ủy ban Taxi & Limousine cho thấy lượng khách sử dụng xe taxi ở New York giảm hơn 90% kể từ khi dịch Covid-19 lan rộng tại Mỹ. Khoảng 75% tài xế taxi mất việc kể từ tháng 6. Các tài xế cho biết họ rơi vào cảnh túng quẫn trong nhiều tháng và không đủ khả năng trả nợ. Ảnh: New York Daily News.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 4

Công ty tài chính Marblegate Asset Management cho hơn 2.000 tài xế taxi vay tiền giữa tháng 3. Theo Wall Street Journal, công ty này cho các tài xế vay tổng cộng 70 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 5

Ngày 14/9, công ty cho biết sẵn sàng giảm số tiền các tài xế phải trả hàng tháng từ 2.800 USD xuống còn 1.500 USD. Nhưng con số này vẫn là quá lớn với nhiều tài xế mất việc làm. Ảnh: New York Daily News.

tai xe taxi bieu tinh tai New York anh 6
Một số người biểu tình mô tả nợ nần là "bản án tù chung thân với giới tài xế". Có 83% tài xế taxi thuộc Liên minh Taxi New York sống chật vật, thậm chí không đủ tiền mua thức ăn trong giai đoạn đại dịch. "Chúng tôi muốn giảm thanh toán nợ hàng tháng xuống 750 USD", ông Brairavi Desai, giám đốc Liên minh tài xế Taxi New York, cho biết. Ảnh: New York Daily News.

Chiến thắng của ông Biden là cơn ác mộng với chứng khoán Mỹ?

Giới đầu tư tin rằng việc ông Joe Biden đắc cử tổng thống và đảng Cộng hòa chiếm thế đa số ở Thượng viện sẽ là cơn ác mộng với nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ.

Kinh tế Mỹ gượng dậy, ông Trump liệu có thể thắng ông Biden?

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn được đánh giá cao hơn cựu Phó tổng thống Joe Biden về khả năng lèo lái nền kinh tế.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Kinh doanh Tài chính