Tài sản của sếp Google, Facebook và Amazon sụt hàng tỷ USD

Tài sản của các nhà sáng lập Google, Facebook và Amazon giảm tổng cộng hơn 16 tỷ USD sau khi có tin các hãng công nghệ này bị chính phủ Mỹ điều tra về hành vi độc quyền.

Theo Forbes, hôm 3/6 tổng tài sản của hai nhà sáng lập GoogleSergey BrinLarry Page lần lượt sụt 2,6 tỷ USD2,7 tỷ USD xuống còn 45,6 tỷ USD48,4 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg giảm 4,8 tỷ USD xuống còn 61,2 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mới là người chịu nhiều thiệt hại nhiều nhất khi tài sản của ông sụt 6,5 tỷ USD. Dù vậy, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 139,8 tỷ USD.

Tai san cua sep Google, Facebook va Amazon sut hang ty USD hinh anh 1 Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sụt 6,5 tỷ USD. Ảnh: Mandel Ngan/Getty Images

Theo Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thực hiện cuộc điều tra Apple và Google vì hành vi độc quyền, kìm hãm sự cạnh tranh và hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon. 

Các nghị sĩ Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố sẽ điều tra những tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Ngay lập tức, giá cổ phiếu các hãng trên sụt giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook sụt 7%, Google hạ 6%, Amazon 4,6% và Apple 1%. 

Trong năm 2019, nhà chức trách châu Âu đã phạt Google 1,5 tỷ euro vì hành vi độc quyền. 

Cuộc chiến tranh giành tài sản giữa nữ tỷ phú 99 tuổi và các con

Tại Hong Kong, gia tộc họ La giàu nứt đố đổ vách nhưng cũng đầy tai tiếng. Cuộc chiến tranh giành tài sản giữa bà mẹ 99 tuổi và các con gay cấn không kém gì phim truyền hình TVB.

'Tỷ phú bình dân' Richard Branson tiêu tiền như thế nào

Doanh nhân Richard Branson - người sáng Virgin Group - sở hữu khối tài sản 4 tỷ USD. Ông là người giản dị, chỉ dành phần lớn thời gian đầu tư và làm từ thiện.


► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5