Tác phẩm nghệ thuật làm bằng 1 quả chuối bán với giá 120.000 USD

Một tác phẩm nghệ thuật làm từ 1 quả chuối và 1 đoạn băng keo của Maurizio Cattelan, người đã tạo ra chiếc bồn cầu bằng vàng nổi tiếng, vừa được bán với giá 120.000 USD.

Một quả chuối được dán vào tường đã được bán tại Art BaselMiami Beach tuần này với giá 120.000 USD, CNN cho biết. Theo trang Artnet, haitrong số ba phiên bản của tác phẩm này đã được bán và phiên bản cuối cùng hiệncó giá 150.000 USD.

Tác phẩm được tạo ra bởi nghệ sĩ người Italy Maurizio Cattelan đãđược trưng bày vào hôm 4/12 tại Perrotin, một phòng trưng bày nghệ thuật đươngđại.

Với tên gọi "Diễn viên hài", tác phẩm nghệ thuật nàybao gồm một quả chuối được mua trong một cửa hàng tạp hóa ở Miami và một đoạnbăng keo. Phòng trưng bày cho biết tác phẩm này có 3 phiên bản và tất cả đềuđược chào bán.

Trước khi được bán ra, người sáng lập phòng trưng bày, ôngEmmanuel Perrotin nói với CNN những quả chuối này là "biểu tượng củathương mại toàn cầu và theo nghĩa khác nó cũng là dụng cụ cổ điển để diễn hài'.Người mua cần lưu ý rằng sẽ không có hướng dẫn đi kèm về những việc cần làm nếuchuối bắt đầu bị phân hủy.

Theo thông cáo báo chí từ phòng trưng bày Perrotin, nghệ sĩ Cattelanđã đưa ra ý tưởng này cách đây một năm.

Tac pham nghe thuat lam bang 1 qua chuoi ban voi gia 120.000 USD hinh anh 1 72323094_165185131364442_206580390770092686_n.jpg

Người xem vây quanh tác phẩm trị giá 150.000 USD trong triển lãm. Ảnh: CNN

"Lúc đó, ông Cattelan đã nghĩ đến một tác phẩm điêu khắccó hình quả chuối', thông cáo viết. "Mỗi lần ông đi du lịch, ông mang theomột quả chuối và treo nó trong phòng khách sạn để tìm cảm hứng. Ông Cattelan đãtạo ra nhiều bản: đầu tiên là bằng nhựa, sau đó bằng đồng. Cuối cùng, ông đã quaylại với ý tưởng về một quả chuối thực sự".

Nghệ sĩ Cattelan nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc tháchthức văn hóa đại chúng. Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của ônglà một bồn cầu bằng vàng 18 cara trị giá khoảng 6 triệu USD được đặt tên 'NướcMỹ' trong triển lãm "Chiến thắng không phải là một lựa chọn". Chiếc bồncầu này đã bị đánh cắp khỏi Cung điện Bleinheim ở Anh vào đầu tháng 9.

Người phụ nữ Mỹ đấm báo sư tử để cứu chó cưng

Guardian cho biết một phụ nữ ở Nam California, Mỹ, đã đấm một con báo sư tử và cố gắng cạy hàm nó để cứu chó của mình nhưng chó cưng của cô đã không qua khỏi.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5