Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả 'Trò chơi vương quyền' muốn xây lâu đài

George R. R. Martin là người sáng tạo ra bộ truyện "Trò chơi vương quyền" nổi tiếng. Mới đây, ông đã đề xuất kế hoạch xây một lâu đài lớn ở sân sau nhà.

Với thành công rực rỡ của Trò chơi vương quyền, George R. R. Martin (sinh năm 1948) trở thành tác giả nổi tiếng khắp thế giới. Ông từng được tạp chí Time bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm 2011.

Chịu ảnh hưởng nhiều từ Trò chơi vương quyền, George R. R. Martin thích mang các yếu tố độc đáo của bộ truyện này ra đời thực.

Trong khuôn viên nhà mình tại Santa Fe - một thành phố thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ - Martin đã trang trí hòm thư của mình thành hình một tòa lâu đài.

Không dừng lại ở đó, George R. R. Martin còn muốn xây một lâu đài thực sự. Nhà văn đã đệ trình kế hoạch để xây dựng một thư viện mang hình dáng lâu đài ở ngay sân sau nhà riêng.

Tuy nhiên, Hội đồng đánh giá lịch sử quận Santa Fe đã thẳng thừng từ chối đề xuất của tác giả Martin.

tro choi vuong quyen anh 1

Hòm thư độc đáo của George R.R. Martin tại nhà riêng ở Santa Fe. Ảnh: Daily Mail.

Theo tờ New York Times, hội đồng đánh giá cho biết kích thước và thiết kế của tòa lâu đài đã vượt quá quy mô kiến ​​trúc truyền thống của thành phố Santa Fe.

Được biết, đây là lần thứ hai hội đồng từ chối đề xuất của Martin. Theo Lisa Roach, người quản lý bộ phận bảo tồn lịch sử, các thành viên hội đồng đã từ chối đề xuất đầu tiên được đệ trình vào tháng giêng vì chiều cao của tòa lâu đài và một thiết kế không phù hợp với đặc điểm lịch sử của khu phố.

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều đối với đề xuất xây lâu đài của George R.R. Martin. Hàng xóm của nhà văn cho rằng sự xuất hiện của một tòa kiến trúc như thế sẽ thu hút rất nhiều người hâm mộ Trò chơi vương quyền đến đây và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người.

"Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bản kế hoạch, chúng tôi đã nghĩ rằng đó sẽ là lâu đài Winterfell. Nó chỉ còn thiếu Jon Snow và một con rồng mà thôi", hàng xóm của Martin nói đùa.

Với bản đề xuất bị từ chối, George R.R. Martin và vợ hiện chưa đưa ra quyết định gì mới và sẽ cẩn thận cân nhắc lựa chọn cho tương lai cùng các cố vấn của họ.

Tiểu thuyết viễn tưởng ‘Tam thể’ được chuyển thể thành phim

Đội ngũ biên kịch của “Trò chơi vương quyền” sẽ đưa loạt tác phẩm văn học khoa học viễn tưởng ăn khách do Lưu Từ Hân sáng tác lên màn ảnh nhỏ, bắt đầu từ “Tam thể”.

Loạt ‘Trò chơi sinh tử’ sẽ sớm có phim tiền truyện

Lionsgate công bố thực hiện phiên bản điện ảnh chuyển thể cho “The Ballad of Songbirds and Snakes” - cuốn tiểu thuyết kể về những sự kiện diễn ra trước loạt “The Hunger Games”.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tác giả Tin tức xuất bản