‘Shipper đây, thân nhiệt bình thường và có khẩu trang, mời nhận hàng’

Việc đặt hàng, nhận hàng trên mạng đã trở thành một trải nghiệm khác biệt ở Trung Quốc kể từ khi dịch virus corona bùng phát.

Sau khi đặt hàng ngày 8/2 trên chợ điện tử Alibaba, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại Steven Jiang, phóng viên của CNN tại Bắc Kinh.

"Xin chào, tôi là người giao hàng của bạn và nhiệt độ cơ thể tôi hôm nay bình thường. Tôi có đeo khẩu trang và đang trên đường giao hàng. Vui lòng chuẩn bị để nhận hàng vào đúng thời gian đã định', tin nhắn viết.

Nhiều khu dân cư tại các thành phố lớn trên khắp Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, đang giới hạn đi lại nghiêm ngặt, chỉ cho cư dân vào. Người giao hàng không còn được vào.

Người nhận thường phải ra ngoài để nhận đơn đặt hàng của họ, theo phóng viên CNN.

Một số người giao hàng đã phải nhét túi hàng qua khoảng trống giữa cổng và mặt đất.

‘Shipper day, than nhiet binh thuong va co khau trang, moi nhan hang’ hinh anh 1 ezgif.com_webp_to_jpg_CNN.jpg

Một số người giao hàng đã phải nhét túi hàng qua khoảng trống giữa cổng và mặt đất. Ảnh: CNN.

Tình hình dịch bệnh vẫn nghiêm trọng, lượng đặt hàng online ngày càng tăng. Nhiều tỉnh Trung Quốc đóng cửa trường học, yêu cầu các cơ quan lùi ngày hoạt động trở lại và cho phép làm từ xa. Nhiều người chủ động ở nhà để tránh rủi ro lây bệnh. Đã có những thành phố ra lệnh mỗi hộ gia đình chỉ được một người ra ngoài cứ mỗi hai ngày để mua các nhu yếu phẩm.

Một số hãng thương mại điện tử hay chuỗi đồ ăn nhanh đưa ra lựa chọn giao hàng "không tiếp xúc", cho phép nhân viên vận chuyển đặt hàng tại một vị trí để khách nhận mà không phải gặp mặt.

‘Shipper day, than nhiet binh thuong va co khau trang, moi nhan hang’ hinh anh 2 106373563_1580897829502200204_jd_yizhuang_CNBC.jpg

Một nhân viên đeo khẩu trang kiểm tra đơn hàng ở Bắc Kinh. Ảnh: CNBC.

Đã có người giao hàng cho biết chỉ ngủ trên xe vào buổi tối, thay vì về nhà vì sợ tiếp xúc với khách lạ có thể mang bệnh và lây cho gia đình.

"Vì chân không duỗi thẳng được nên tôi thường không ngủ ngon. Nếu quá lạnh, tôi có thể bật điều hòa trong xe. Bất tiện thật, nhưng để không ảnh hưởng đến công việc và đảm bảo an toàn cho gia đình', Cao Hua, nhân viên giao hàng ở tỉnh Sơn Đông, nói với The Paper.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5