Sếp luôn ép nhân viên 'vượt qua chính mình'

Tôi đi làm 15 năm, đã qua nhiều môi trường và vị trí làm việc nhưng chưa từng thấy sếp nào giao việc vừa sức với nhân viên.

Sau khi đọc bài viết Căn bệnh 'thích làm việc nhẹ lương cao, tôi cho rằng thực tế nó khác xa. Nếu bạn đã làm sếp thì bạn sẽ hiểu. Tôi chia sẻ ngắn gọn như sau:

- Nếu bạn làm sếp nhưng chỉ là làm thuê cho ông chủ khác, bạn cũng bị áp lực thành tích của bộ phận bạn phụ trách.

- Không sếp nào giao khối lượng công việc vừa sức với nhân viên. Thứ nhất rất khó định lượng. Thứ hai chức năng quản lý là tạo ra giá trị cao nhất với nguồn lực được cấp. Sếp nào cũng muốn nhân viên "vượt qua chính mình", nói thẳng ra là vắt hết sức. Càng vắt được nhiều sức nhân viên thì sếp càng được thành tích cao đối với cấp trên.

- Dễ dãi quá nhân viên sẽ hư, lười biếng. Sếp lúc nào cũng "thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta".

- Phấn đấu rất vất vả mới lên được sếp, chịu áp lực thành tích của nguyên đội. Sếp cũng có quyền thưởng cho mình bằng cách yêu cầu nhân viên làm việc này việc nọ cho mình.

Nói chung sếp cũng là con người, nên cũng có tật xấu. Không phải tự nhiên người ta làm được sếp, nên các bạn nhân viên khi nhận xét xấu về sếp là do các bạn chưa bao giờ làm sếp, nên nhận định theo cách nhìn chủ quan. Khi các bạn có cơ hội làm sếp các bạn sẽ có suy nghĩ khác.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

natuan66

Không có nhân viên kém, chỉ có quản lý tồi

'Không có nhân viên kém, chỉ có quản lý tồi'

Sếp vắt sức vì luôn muốn nhân viên vượt qua chính mình - 1

'Ai cũng làm sếp để không bị nghi ngờ năng lực thì lấy ai làm lính?'

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5