Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang khắp nơi vì virus corona

Tại khắp các thành phố ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế, lo sợ đợt bùng phát chủng virus corona mới.
Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 1 khau_trang_1.JPG

Một hiệu thuốc ở Thượng Hải đặt biển thông báo 'khẩu trang hôm nay hết hàng, từ 8h30 sáng mai một lần chỉ mua tối đa 10 cái'. Các mặt hàng khẩu trang tại Trung Quốc đang trở nên khan hiếm trước nhu cầu tăng vọt vì đợt bùng phát chủng virus corona mới. Ảnh: Reuters

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 2 khau_trang_12.JPG

Một người phụ nữ Trung Quốc đến siêu thị tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, để mua nhu yếu phẩm dự trữ và khẩu trang. Nhiều gia đình tại Trung Quốc tích trữ đồ dùng để hạn chế ra đường trong đợt bùng phát dịch. Ảnh: Reuters.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 3 khau_trang_3.jpg

Người dân tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, xếp hàng chờ mua khẩu trang. Tính đến nay, Trung Quốc đã có hơn 170 người tử vong sau khi nhiễm virus corona. Tất cả các tỉnh của nước này đều đã xác nhận có người nhiễm bệnh, trong đó tỉnh Hồ Bắc là nơi nghiêm trọng nhất. Ảnh: AP.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 4 khau_trang_4.jpeg

Người dân chen lấn tại siêu thị ở Hong Kong để mua khẩu trang y tế. Trung Quốc đã cảnh báo nhóm trung niên và người cao tuổi có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc khu của Trung Quốc đã xác nhận được 10 ca bệnh đến từ đại lục. Ảnh: AP.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 5 khau_trang_5.jpeg

Đặc khu trưởng Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) thông báo Hong Kong sẽ hoãn mọi chuyến tàu cao tốc và phà nối giữa đặc khu với đại lục. Số chuyến bay giữa Hong Kong và đại lục cũng giảm đi một nửa. Trong ảnh, nhân viên mang khẩu trang dự trữ xếp lên kệ tại một hiệu thuốc tại Hong Kong. Ảnh: AP.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 6 khau_trang_6.JPG

Không chỉ tại Trung Quốc, người dân nhiều nước cũng đổ xô đi mua khẩu trang để bảo vệ bản thân và người trong gia đình trước nguy cơ lây nhiễm virus corona, đặc biệt tại những nước xác nhận có người nhiễm bệnh. Trong ảnh, một hiệu thuốc tại Bad Honnef, gần thành phố Bonn của Đức, chỉ còn đúng một hộp khẩu trang y tế sau khi nước này xác nhận có bệnh nhân nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 7 khau_trang_10.jpeg

Người dân tại Hàn Quốc mua khẩu trang số lượng lớn tại một hiệu thuốc ở Seoul. Ảnh: AP.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 8 khau_trang_7.JPG

Nhiều người cũng muốn tận dụng thời cơ, tìm cách kiếm thêm từ cơn sốt khẩu trang do nỗi sợ virus corona. Trong ảnh, những người bán hàng rong mời khách hàng một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, Malaysia, mua khẩu trang lẻ. Ảnh: Reuters.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 9 khau_trang_8.JPG

Người dân xếp hàng tại một hiệu thuốc ở Singapore, chờ nhân viên cho lên kệ khẩu trang dự trữ, tranh thủ mua về cho gia đình phòng tránh lây nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 10 khau_trang_9.JPG

Singapore đã xác nhận được 7 trường hợp nhiễm virus corona tại nước này, với 2 ca mới nhất được công bố vào ngày 28/1. Cả 2 trường họp mới nhất đều là công dân Trung Quốc đến từ Vũ Hán. Bộ Y tế Singapore dù khẳng định chưa có bằng chứng virus truyền nhiễm trong cộng đồng, người dân vẫn phải chủ động đề phòng vì rủi ro lây nhiễm cao. Ảnh: Reuters.

Rong ran xep hang mua khau trang khap noi vi virus corona hinh anh 11 khau_trang_11.jpg

Người dân xếp hàng bên ngoài hiệu thuốc tại Singapore ngày 29/1 để chờ mua khẩu trang y tế. Ảnh: AFP.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5