Quyền Linh: 'Cuộc đời anh Chánh Tín là một bức tranh đẹp'

Quyền Linh buồn, sốc trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Chánh Tín. Đối với nam MC, đàn anh đã sống một cuộc đời trọn vẹn dù trải qua không ít thăng trầm.
Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Gia đình đau đớn, nhưng ba tôi đi thanh thản' Sáng 4/1, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng ở quận 7 (TP.HCM). Con gái nghệ sĩ chia sẻ cô biết ông buồn và cô đơn nhưng hiếm khi chia sẻ.

Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín qua đời tại nhà riêng để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ. Vào tối cùng ngày, nhiều nghệ sĩ đã đến thắp hương đưa tiễn diễn viên Ván bài lật ngửa tại nhà riêng ở quận 7 (TP.HCM).

Có mặt lúc chưa tiến hành nghi thức nhập quan, MC Quyền Linh chia sẻ với Zing.vn, anh hay tin khi đang quay chương trình và cấp tốc chạy đến bên linh cữu người anh đồng nghiệp thân thiết.

"Anh chị em nghệ sĩ không ai tin rằng anh Tín đã mất. Vì trước đó mấy ngày, chúng tôi còn gặp nhau, anh ấy còn vừa đi quay show Hát câu chuyện tình, Ca sĩ bí ẩn gần đây. Anh Tín còn rủ tôi đi nhậu, uống cà phê, không có dấu hiệu gì của người lớn tuổi", nam MC cho biết.

Quyen Linh: 'Cuoc doi anh Chanh Tin la mot buc tranh dep' hinh anh 1 quyenlinh_zing.jpg

Quyền Linh buồn bã khi hay tin đàn anh qua đời. Ảnh: Duy Anh.

Quyền Linh nói anh thấy rất buồn, sốc, và liên tục cầu nguyện cho diễn viên Ván bài lật ngửa được yên nghỉ nơi chín suối.

"Tuổi thanh xuân của tôi gắn liền với hình ảnh anh Tín. Tôi đã ngồi ôn lại kỷ niệm về anh cùng chị Diễm My, anh Hữu Nghĩa. Khi nhìn vào linh cữu, mặt anh vẫn rất tươi. Sự ra đi của anh là một tin buồn cho anh chị em nghệ sĩ và những người yêu điện ảnh", Quyền Linh xúc động.

Trong mắt MC sinh năm 1969, Chánh Tín là người giàu tình cảm, là nghệ sĩ thực thụ và tấm gương sáng để nhiều thế hệ đàn em học tập. "Anh Tín như một cây đa cây đề trong nghệ thuật. Cách diễn của anh khó ai có, rất tự nhiên và mang phong thái nghệ sĩ - một sự phong trần và hào hoa", anh nói thêm.

MC Bạn muốn hẹn hò hình dung cuộc đời của NSƯT Chánh Tín như một bức tranh đẹp - thăng hoa có, thăng trầm cũng không ít. Anh nể phục nam diễn viên vì dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, Chánh Tín vẫn lạc quan và bản lĩnh, không bao giờ đau buồn hay bi quan, nản chí.

Hâm mộ Chánh Tín, Quyền Linh chia sẻ anh ngưỡng mộ vợ nam nghệ sĩ gấp nhiều lần hơn nữa. Đối với anh, ca sĩ Bích Trâm là một người phụ nữ tài giỏi, tuyệt vời.

"Đồng hành cùng một người nghệ sĩ hào hoa, phong trần như thế suốt bao nhiêu năm thì chứng tỏ chị ấy quá bản lĩnh. Tôi rất thương chị Trâm, bởi từ nay chị không còn ai bên cạnh để chia sẻ và kề cạnh nữa", Quyền Linh nghẹn ngào.

Quyen Linh: 'Cuoc doi anh Chanh Tin la mot buc tranh dep' hinh anh 2 chanh_tin_diem_my_zing.jpg

Anh xót xa khi từ nay vợ nghệ sĩ Chánh Tín sẽ không còn ai bên cạnh để chia sẻ và đồng hành. Ảnh: Duy Anh.

Không chỉ Quyền Linh, diễn viên Diễm My, ca sĩ Thanh Thúy cũng đều bàng hoàng trước sự thật rằng Nguyễn Chánh Tín đã ra đi. Trước linh cữu đàn anh, những nghệ sĩ đều không kìm được nước mắt.

Theo thông tin từ gia đình, ngày 8/1, diễn viên Ván bài lật ngửa sẽ được hỏa táng. Con trai cả của ông - Nguyễn Chánh Minh Thức - đang thu xếp công việc ở Canada để về Việt Nam tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vợ cố nghệ sĩ Chánh Tín: 'Anh nói tim thắt lại, đau quá'

Trước khi mất, NSƯT Chánh Tín không để lại di nguyện. Theo lời con gái, mong muốn lớn nhất của ông là được sống vui vẻ và hạnh phúc sau biến cố mất đi nhà cửa.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5