Phụ nữ có bầu và trẻ em được tìm thấy trong xe tải ở Anh

Nhà chức trách Anh vừa phát hiện 10 người nhập cư trái phép phía sau một xe tải ở vùng Cambridgeshire và đã bắt giữ 2 nghi phạm có liên quan.

Theo China Daily, cảnh sát Anh đã phát hiện 10 người nhập cư trái phép trốn phía sau một chiếc xe tải tại Godmanchester, vùng Cambridgeshire hôm 26/11. Trong số những người được phát hiện có 1 phụ nữ đang mang thai và 2 trẻ em.

Xe tải bị nhà chức trách ngăn chặn khi đang di chuyển vào sâu trong nội địa. Cơ quan y tế Anh cho biết không có người nào cần được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên nhóm 10 người nhập cư đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Phu nu co bau va tre em duoc tim thay trong xe tai o Anh hinh anh 1 Chiếc xe container đông lạnh chở 39 người thiệt mạng được phát hiện tại Essex hôm 23/10. Ảnh: AP.

Sau khi phát hiện vụ vận chuyển trái phép 10 người nhập cư, cảnh sát Anh đã bắt giữ 2 nghi phạm có liên quan với cáo buộc hỗ trợ nhập cư trái phép và nghi ngờ sử dụng vũ khí trái phép.

Thời gian qua, các băng nhóm buôn người bất hợp pháp thường xuyên sử dụng các loại xe tải, xe container đông lạnh để đưa người nhập cư trái phép từ Bỉ và Pháp vào Anh.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 người Việt Nam thiệt mạng trong một xe container đông lạnh ở Essex. Trong ngày 27/11, thi thể của 16 nạn nhân đã được đưa trở về Việt Nam.

Bộ Ngoại giao thông tin việc đưa thi thể 16 nạn nhân từ Anh về nước

Bộ Ngoại giao sáng 27/11 đã đưa về nước 16 trong số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân được phát hiện thiệt mạng hồi giữa tháng 10 tại hạt Essex, Anh.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6