Phóng viên vào lễ khai mạc SEA Games 30 phải mua vé

Đại diện ban tổ chức SEA Games 30, bà Malyn Bamba, cho biết số lượng phóng viên vào lễ khai mạc bị giới hạn với từng đoàn thể thao.

Chia sẻ với Zing.vn, người phụ trách địa điểm thi đấu World Trade Center tại SEA Games 30 Malyn Bamba cho biết: "Số lượng phóng viên được vào sân có giới hạn. Các phóng viên không có tên trong danh sách của ban tổ chức phải mua thêm vé trên SM Ticket. Thay mặt cho ban tổ chức, tôi rất xin lỗi vì thông báo này không được đưa ra sớm hơn".

Phong vien vao le khai mac SEA Games 30 phai mua ve hinh anh 1 Các phóng viên, cổ động viên đến lễ khai mạc sẽ trải qua việc kiểm tra an ninh kỹ lưỡng. Ảnh: Thuận Thắng.

Bên cạnh đó, bộ phận truyền thông nước chủ nhà đã thông báo về việc tác nghiệp dành cho các đơn vị truyền thông đến từ các nước, thay vì cấm phóng viên ảnh, ban tổ chức điều chỉnh một số điều kiện tác nghiệp.

"Chúng tôi mới đưa ra thông báo cách đây ít phút. Các phóng viên ảnh hoàn toàn có thể ra vào sân vận động và tác nghiệp bằng máy ảnh kỹ thuật số (DSLR) ở khu vực cho phép trên khán đài, nhưng điều kiện là họ không được mang chân máy (bao gồm tripod và monopod). Các loại máy quay, đặc biệt là máy quay truyền hình không được phép mang vào sân vận động", đại diện ban tổ chức SEA Games 30 chia sẻ.

Philippine Arena là sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới, một trong những niềm tự hào của thể thao Philippines. Theo bà Malyn, ban tổ chức nỗ lực tạo điều kiện cho truyền thông các nước đến tác nghiệp, việc cấm mang các thiết bị cồng kềnh được cho là để tạo sự thoải mái cho các khán giả đến xem lễ khai mạc. 

Thực đơn đa dạng tại nhà ăn lớn nhất SEA Games 30

Nhà ăn tại làng vận động viên SEA Games 30 có thực đơn đa dạng với nhiều món phục vụ khoảng 1.500 người cùng lúc.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5