Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Phó chủ tịch HĐND xã khai tử mẹ đẻ vì sợ bị truy thu tiền trợ cấp

Để mẹ ruột được hưởng chính sách trợ cấp người cao tuổi, Phó chủ tịch HĐND xã đã khai man tuổi của mẹ mình.

Sáng 8/10, ông Trần Nhật Tân, Bí thư huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã kiểm tra và sẽ thành lập hội đồng kỷ luật ông Nguyễn Thế Hệ, Phó chủ tịch HĐND xã Thạch Điền, do khai man tuổi mẹ ruột để được hưởng chính sách trợ cấp người cao tuổi 6 năm qua

“Vài ngày nữa huyện sẽ đưa ra hình thức kỷ luật, xử lý nghiêm, và không bao che cho việc làm sai trái của ông Hệ”, ông Tân nói.

Quan xa khai tu me anh 1
Trụ sở UBND xã Thạch Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Năm 2011, trong thời gian làm xã đội trưởng kiêm cán bộ chính sách xã, ông Hệ đã tự ý khai man tuổi của mẹ mình là bà Hoàng Thị Thao từ sinh năm 1939 thành sinh năm 1930 để được hưởng trợ cấp người cao tuổi theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 12/2016, gia đình ông Hệ đã nhận tiền trợ cấp sai quy định trong suốt 72 tháng, với số tiền hơn 14 triệu đồng nhưng cơ quan chức năng không hay biết.

Đến tháng 3 năm nay, sự việc sai trái của vị cán bộ xã này được công dân của xã Thạch Điền phát hiện và tố giác.

Sự việc vỡ lở, lo sợ bị truy thu số tiền hưởng sai, ông Nguyễn Thế Hệ đã chỉ đạo bà Nguyễn Thị Thanh Hảo, kế toán xã làm giấy khai tử cho mẹ mình, đồng thời làm giấy đề nghị thôi trả chế độ bảo trợ cho bà Hoàng Thị Thao từ tháng 4.

Ông Lê Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Thạch Điền cho biết: “Đây là một việc làm thiếu suy nghĩ của ông Hệ và là bài học cho các cán bộ đang công tác tại địa phương”.

Hiện UBND huyện Thạch Hà đã ban hành quyết định truy thu số tiền mà bà Hoàng Thị Thao hưởng sai chế độ.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh 'không đủ tư cách làm đại biểu Quốc hội'

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều người đòi bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/quan-xa-khai-tu-me-de-vi-so-bi-truy-thu-tien-tro-cap-403387.html

Theo Thiện Lương/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội