Philippines tận dụng ưu thế chủ nhà để gom huy chương vàng

Nước chủ nhà của SEA Games 30 cần 2 ngày để vượt qua tổng số huy chương vàng họ giành được tại kỳ đại hội thể thao khu vực trước đó.

Tính đến 14h ngày 2/12, tức 2 ngày từ khi SEAGames 30 chính thức khởi tranh, đoàn Philippines gom 28 huy chương vàng. Thànhtích này vượt qua số HCV đoàn thể thao nước này giành được ở SEA Games gần nhất.

Ở Malaysia cách đây 2 năm, Philippines có tổng cộng24 HCV sau khi kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á khép lại. Do SEA Games 30 phải tớingày 11/12 mới hạ màn, quốc gia này được cho là tận dụng ưu thế chủ nhà để tiếptục giành thêm HCV.

Philippines tan dung uu the chu nha de gom huy chuong vang hinh anh 1 Philippines.jpg Chủ nhà Phillipines đang giành rất nhiều HCV tại SEA Games 30. Ảnh: Reuters.

Đội khiêu vũ góp công lớn giúp Philippinesnâng cao thành tích, khi giành được 10 HCV trong ngày thi đấu 1/12. Cùng ngày, các VĐV của mônvõ gậy cũng mang về cho nước nhà 5 HCV.

Số HCV của Phillpines chủ yếu đến từ những môn họ tự cho vào danh sách thi đấu. Đây cũng được xem là một trong những cách thức hiệu quả để giúp các quốc gia chủ nhà SEA Games thâu tóm nhiều huy chương.

Theo Rappler, chủ nhà Phillipines đặt mục tiêu thâu tóm 180 HCV sau khi SEA Games 30 kết thúc. Họ tự tin ở các môn thế mạnh như bắn cung, billiards, bowling.

"Số HCV của Philippines sẽ từ 130 chiếc đến 180 chiếc, và cao hơn 180 thì càng tốt", Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Bambol Tolentino, trả lời báo giới.

Bão lớn ảnh hưởng SEA Games, Philippines sơ tán hàng nghìn người

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người giữa lúc trận bão mạnh buộc ban tổ chức SEA Games phải hủy hoặc đổi lịch một số nội dung thi đấu.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5